ตายทั้งเป็น!!! หนุ่มไปเยี่ยมยาย แต่กลับถูกไฟไหม้ทั้งตัว หน้าเละ เหตุเพราะยายทำสิ่งนี้? เรื่องใกล้ตัวไม่ควรพลาด ระวังให้มาก!?????


เดือนตุลาคมที่ผ่านมา Troy MacKinlay หนุ่มอังกฤษ วัย 19 ปี เดินทางไปเยี่ยมคุณยาย ที่เมืองเดอรัม ในคืนนั้นยายของพวกเขาได้จุดเทียนให้ความสว่าง แทนแสงไฟ แต่ใครจะคิดว่า การจุดเทียนในวันนั้น มันจะกลายเป็นฝันร้ายที่ลืมไม่ลง

ไฟจากเทียน ได้ลุกลามเผาใหม่บ้านทั้งหลัง เมื่อนักดับเพลิงเดินทางไปถึง Troy และ Tommie (น้องชาย) ได้ทุบหน้าต่างกระโดดหนีลงมาเรียบร้อยแล้ว แต่มันทำให้เขาต้องสูญเสียนิ้วมือทั้งหมดไป ร่างกายเกือบ 90% ถูกไฟไหม้ แพทย์ต้องทำการนำเซลล์ผิวที่ตายออก เพื่อรักษาชีวิตเขาไว้ อาการของเขาหนักมากจนแพทย์ต้องออกปากว่า เคสนี้เป็นเคสที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยรักษามา

นอกจากนี้ แพทย์ยังบอกอีกว่า โอกาสรอดเพียง 5% เท่านั้น แต่เพราะร่างกายของเขาห้ความร่วมมือกับทีมแพทย์เป็นอย่างดี จึงเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น หลังจากแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด นานกว่า 14 สัปดาห์ ในที่สุดเขาก็ฟื้นและสามารถสื่อสารกับครอบครัวและเพื่อน

Troy รู้ดีว่า สภาพร่างกายตอนนี้ของตัวเองแย่มาก และคิดว่าคงไม่มีใครยอมรับตัวเองในสภาพนี้ได้ แม้จะคิดแบบนั้น แต่สุดท้ายเขาตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับความเป็นจริง เขาจึงขอร้องให้น้องสาว แบ่งปันเรื่องราวของเขาลงบนอินเตอร์เน็ต พร้อมกับบอกว่า " นี่คือผม ถ้าคุณไม่ชอบผมในสภาพนี้ ก็ออกไปจากชีวิตผม "

น้องสาวของ Troy กล่าวว่า เธอภูมิใจและเคารพในการตัดสินใจของพี่ชาย และไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดยังไง ขอเพียงแค่พี่ชายขอเธอหายดี แต่หลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกเผยพร่ออกไป ทุกคนไม่ได้ทีท่าทีรังเกียจ แต่กลับร่วมให้กำลัง ขอให้เขาต่อสู้และผ่านมันไปให้ได้ 

Troy ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์เป็นอย่างดี นอกจากนี้พวกเขายังอีกว่า ตอนนี้เขาสามารถเดินได้ไกลขึ้น ร่างกายของเขาฟื้นฟูได้เร็วกว่าปกติ ซึ่งมาจากความพยายามของเขาทั้งหมด มันเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์อย่างมาก 

หวังว่าความพยายามของ Troy จะทำให้เขากลับมาหายดีได้ในเร็วๆ และกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนเดิม !

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.