ไม่ต้องปลุกเสกก็ศักดิ์สิทธ์!! ไม่ว่าเหรียญไหน เพียงมีพระบรมฉายาลักษณ์ก็ศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่ต้องปลุกเสกโดยเฉพาะเหรียญแบบนี้? เผยวิธีทำให้เศษสตางค์เล็กๆ ยิ่งสูงค่ามหาศาล!!???


จากที่มีกระแสการเก็บสะสมเหรียญแลวัตถุมงคลต่างๆ เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ วันนี้ “ทิพยจักร” นักเขียนแนวธรรมะและจิตวิญญาณ ได้นำรูปเหรียญ 50 สตางค์ เผยแพร่ข้อความลงในเฟซบุ๊ค ของตนเองว่า

“จงรู้ไว้

ความศักดิ์สิทธิ์ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้เพราะใจรู้คุณค่าเปี่ยมด้วยศรัทธา มีข่าวออกมาถึงเหรียญต่างๆที่เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ว่าสร้างปาฏิหาริย์ ทั้งหลายทั้งปวงไม่เกินไปกว่าใจที่ซาบซึ้งในพระบารมี

ในความจริงนั้นเหรียญอันเป็นพระบรมฉายาลักษณ์แห่งสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ล้วนทรงศักดิ์และทรงสิทธิ์ในตัวเอง แค่เป็นรูปเหมือนพระองค์ท่านไม่ว่าปีไหนใครสร้างก็ล้วนทรงความศักดิ์สิทธิ์เนื่องด้วยคุณงามความดีที่มากมายท่วมท้นเกินพรรณา ด้วยเดชะพระบารมีแห่งการครองราชย์ด้วยทศพิธราชธรรม คุณธรรมและน้ำพระทัยอันใหญ่หลวงนั้นถูกสร้างสมผ่านระยะเวลายาวนาน จนทำให้สมมุติแทนพระองค์ท่านทั้งปวงเป็นของทรงศักดิ์ทรงสิทธิ์ในตัวโดยมิต้องปลุกเสกใดๆ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะเข้าถึงในความดีแห่งพระองค์ท่านได้ลึกซึ้้งแค่ไหน ยิ่งเข้าใจเข้าถึงก็ย่อมถึงซึ่งความทรงศักดิ์และทรงสิทธิ์ภายในของที่ระลึกแทนพระองค์ท่านนั้นๆ


เหรียญสตางค์แดง ห้าสิบสตางค์ ยี่สิบห้าสตางค์นี่แหละที่ศักดิ์สิทธิ์มีค่าทางใจสูงส่งเพราะนี่คือการเตือนสติคนไทยทั้งปวงให้รู้จักคำว่า พอเพียง เพียงพอ เดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน

ท่านทั้งหลายควักเศษเหรียญที่มีอยู่ในประเป๋าออกมาดูแล้วระลึกถึงคำพ่อสอน ก็จะเห็นคุณค่าในของที่ด้อยราคาแต่คุณค่ามหาศาลเหลือเกิน

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.