หัวใจแทบหยุดเต้น!!! พ่อเพิ่งไปรับ "ลูกชาย" กลับบ้านได้วันเดียว เช้ามาเลือดท่วมสยองเกลื่อนห้อง พอรู้มีอะไรอยู่ในบ้านแทบรับไม่ได้ระวังให้มาก !!???


วันนี้ (15 ก.พ. 2560) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในบ้านพักอาศัย ใกล้วัดเสาธงกลาง หมู่ 9 ซอยบุญมี ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย จึงเดินทางลงพื้นที่พร้อมด้วย ทหารร้อยรักษาความสงบอำเภอบางเสาธง มูลนิธิร่วมกตัญญูและกู้ชีพ อบต.บางเสาธง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบรอยเลือดบริเวณโถงด้านล่างเป็นทางยาวไปจนถึงห้องนอน ขณะที่ในห้องนอนพบกองเลือดและเศษประทัดกระจัดกระจายทั่วบริเวณ พบประทัดลูกบอลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 เซนติเมตร ซึ่งชาวบ้านมักนำมาจุดไล่นก 1 ถุงเล็ก วางอยู่บนโต๊ะ และอีกส่วนหนึ่งถูกแกะออก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้นำส่งผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ไปรักษาที่ รพ.บางบ่อ ทราบชื่อคือ นายภัทรพล แปลงโฉม อายุ 27 ปี อาการสาหัส มีแผลลึกที่ศีรษะ แขนและขา, นายสขุมภู ผ่องใส อายุ 22 ปี บาดเจ็บที่ขา 2 ข้างและแขน คนสุดท้ายคือ นายพิสิทธิ์ศักดิ์ วันหว่าน อายุ 23 ปี บาดเจ็บที่ใบหูและขา

เบื้องต้นได้ทำการสอบสวน นายชูศักดิ์ กันภัย อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า บ้านหลังนี้เป็นของตน แต่ปัจจุบันไม่ได้อยู่อาศัยแล้ว เมื่อคืนนี้ได้พาบุตรชายคือ นายแสงตะวัน กันภัย อายุ 20 ปี มาจาก จ.จันทบุรี เพื่อจะพาไปพบแพทย์ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมามีกลุ่มเพื่อนของบุตรชายมาหา กระทั่งรู้อีกทีก็เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เนื่องจากออกไปขับรถแท็กซี่

ด้าน นายแสงตะวัน ลูกชายเจ้าของบ้านและเป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อข่วงเช้าที่ผ่านมา นายภัทรพล ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อประทัดลูกบอล ก่อนที่ทั้ง 3 คน นำประทัดเทใส่ตะกร้า และนั่งแกะชิ้นส่วนออก คาดว่าจะนำมาถอดประกอบเพื่อทำประทัดยักษ์ไว้จุดเล่น ซึ่งขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่หลังบ้าน ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง และมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือตามมา เมื่อวิ่งมาดูจึงพบว่าเพื่อนทั้ง 3 คน ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดของประทัด จึงโทรศัพท์บอกพ่อให้ตามคนมาช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบ สันนิษฐานว่า ประทัดลูกบอลได้เกิดระเบิดขึ้นขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน กำลังช่วยกันแกะ จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ พงส.สภ.บางเสาธง อยู่ระหว่างรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดต่อไป

ที่มา มูลนิธิร่วมกตัญญู,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.