ถล่มเละ!!!! ติ่ง ”ไซซะนะ” ในลาวกดดันไทยปล่อยตัวพ่อค้ายา แต่ละข้อความบอกเลยโคตรเดือด!!? (ภาพ+รายละเอียด)


หลังจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับกุม เจ้าพ่อค้ายาชาวลาว “ไซซะนะ” ล่าสุดผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชาวลาวชื่อ Joseph Freeman ออกมาเรียกร้องให้ทางการไทยปล่อยตัวนายไซซะนะทันที โดยเฟซบุ๊กเพจ “ลาวมองไทย” แปลโพสต์ของนาย Joseph Freeman เป็นภาษาไทย ระบุว่า


ทางการไทยต้องปล่อยตัวไซซะนะให้เป็นอิสระ และการปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ไทยครั้งนี้ถือว่าล้มเหลว การจับตัวไซซะนะครั้งนี้ ทางการไทยไม่มีหมายจับในข้อหาค้ายาเสพติดข้ามชาติ และไม่พบหลักฐาน ไม่พบยาในตัวไซซะนะเลย มีแค่เพียงคำอ้างว่าจับเครือข่ายของไซซะนะ และมีทรัพย์สินบางอย่างที่เชื่อมโยงไปที่ตัวไซซะนะ ตามหลักนิติรัฐ คำอ้างเหล่านี้เอาไปใช้ในชั้นศาลไม่ได้ว่าไซซะนะค้ายา (ถึงเขาจะค้ายาจริง ๆ ก็ตาม) และคำกล่าวอ้างของเจ้าหน้าที่ไทย และทรัพย์สินเหล่านั้น ไม่สามารถใช้มัดตัวไซซะนะได้

ดังนั้นถ้าทนายความของไซซะนะ ปฎิเสธข้อกล่าวหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโต้กลับว่า ไซซะนะถูกใส่ความ ศาลก็ไม่สามารถตัดสินความผิดของไซซะนะได้ และก็ต้องปล่อยตัวไซซะนะออกมา ซึ่งสรุปได้ว่า การปฎิบัติงานของตำรวจไทยครั้งนี้ล้มเหลวไม่เป็นท่า ไม่สมกับที่บอกว่าติดตามสืบคดีนี้มาถึง 5 ปี

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชาวลาวคนดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป และได้ถูกแชร์ไปมากกว่า 6,600 ครั้ง อย่างไรก็ตาม โพสต์นี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยชาวโซเชียลชาวลาวส่วนมากไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องนี้ และก็มีคนไทยจำนวนมากเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นกับโพสนี้ด้วย

ภาพความคิดเห็นของชาวเน็ต
ที่มา Joseph Freeman,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.