สุดระทึก!!! ตำรวจยิงสนั่น ''หนุ่มใหญ่'' ดับอนาถคาที่ เมื่อรู้ก่อนตายไปทำอะไรมา สมน้ำหน้าทั้งประเทศเดนนรกชัดๆ!!!


ตำรวจกุดจับ จ.อุดรธานี ตามเจอนายทองสุก รู้สมกาย จอมอันตราย ฆาตกรฆ่าโหดชิงรถพ่อเฒ่า เดินเข้าป่า แสดงตัวเข้าจับกุม แต่กลับถูกไล่ฟันตร.นายหนึ่งหกล้มกำลังจะเสียท่า จึงต้องยิงป้องกันตัว ถูกคนร้ายตายคาที่ กลายเป็นคดีวิสามัญฆาตกรรม...

จากกรณีนายทองสุก รู้สมกาย อายุ 40 ปี ชาวสีนวล ต.ตาลเลียน อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 182/2557 ลงวันที่ 4 กรกฎาคม 2557 ข้อหา “ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส” เมื่อปี 2557 ได้หลบหนีไป ได้ย้อนกลับมาบ้านและหลบซ่อนตัวอยู่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านนาสีนวล ตำรวจได้เข้าไปจับกุม แต่พบศพนายถวิล แสนหัวช้าง อายุ 68 ปี เจ้าของกระท่อมนา ถูกแทงไส้ทะลักเสียชีวิต รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คคศ 172 อุดรธานี หายไป โดยมีพยานพบเห็นว่านายทองสุกขี่รถหลบหนีไปทาง อ.บ้านผือ เหตุเกิดเช้าวันที่ 11 ก.พ.60 (อ่านข่าวก่อนหน้า ตร.อุดรฯ ล่าไอ้โหดแทงพ่อเฒ่าวัย 68 ไส้ทะลัก ชิง จยย.หลบหนี)

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี เปิดเผยความคืบกรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ขณะนำกำลังติดตามนายทองสุก มาถึงเขต ต.หนองแวง อ.บ้านผือ และได้รับแจ้งเบาะแสจากนายทองพันธ์ นามไชย ผู้ใหญ่บ้านหนองแวง ว่ามีชาวบ้านพบชายแปลกหน้า มีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับนายทองสุก ผู้ต้องสงสัยฆ่าชิงทรัพย์นายถวิล ได้เดินเข้ามาซื้อน้ำและอาหารที่ร้านขายของชำในหมู่บ้านก่อนเดินกลับไปทางวัดหนองแวง ซึ่งอยู่เชิงเขาภูพาน ตำรวจจึงได้ติดตามไป 

"กระทั่งเวลา 01.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ตำรวจพบนายทองสุก สวมชุดลายพรางทหาร รองเท้าบูต กำลังเดินอยู่ริมถนนเรียบกำแพงวัด มุ่งหน้าขึ้นไปภูพาน ตำรวจจึงเรียกชื่อและบอกให้มอบตัว แต่นายทองสุก ได้หยุดชะงักหันมามอง เมื่อรู้ว่าเป็นตำรวจ ได้ดึงมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต 2 เล่ม ออกมา ประกาศไม่ยอมมอบตัว และขอสู้ตาย จากนั้นได้วิ่งไล่ฟันแทงตำรวจ ทำให้ตำรวจซึ่งไม่ทันตั้งตัว ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด มีตำรวจหนึ่งนายหกล้ม นายทองสุกตามไปจะเงื้อมีดจะฟัน ตำรวจจึงตัดสินใจยิงใส่นายทองสุก ถูกบริเวณต้นขาซ้ายและขวา 2 นัด บริเวณชายโครงขวา 1 นัด ทำให้นายทองสุกทรุดลงและเสียชีวิต"

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ เปิดเผยอีกว่า ทางตำรวจ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.บ้านผือ ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พบยาบ้าอยู่ในกระปุกพลาสติก 71 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อของนายทองสุก นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของนายถวิล และเต็นท์กางอยู่ในสุสานเผานั่งยาง บ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง ซึ่งอยู่ห่างจากวัดบ้านหนองแวง 2 กม. คาดว่านายทองสุกจะเข้าไปหลบซ่อนตัว แต่ได้เดินออกมาซื้อน้ำและอาหาร ทำให้ชาวบ้านเห็น แจ้งเบาะแสดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รีบรายงานจาก พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.สภ.กุดจับ ซึ่งตำรวจติดตามคนร้ายที่มีจิตใจโหดเหี้ยม มีหมายจับ ขณะหลบหนียังได้จี้ชิงทรัพย์ชาวบ้านด้วย เมื่อตรวจสอบจนรู้แน่ว่าคนร้ายได้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่พื้นที่ ต.หนองแวง อ.บ้านผือ ก็ได้ประกาศและประสานงานกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.ให้แจ้งเบาะแส เพราะเป็นบุคคลอันตราย กระทั่งพบตัวจึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุม แต่คนร้ายกลับไม่ยอมให้จับแต่โดยดี อีกทั้งยังได้ต่อสู้ด้วยการถือมีดดาบและมีดปลายแหลมไล่ทำร้ายตำรวจ จึงต้องป้องกันชีวิต และทำวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก:thairath.co.th,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.