เลวได้ใจ!!! พ่อค้าหนุ่มไอศกรีมลักลอบค้าซากสัตว์ป่าหายาก ขายส่งร้านอาหาร อ้างทำไปเพราะเหตุผลนี้ ทำเอาคนรักป่าถึงกับยอมไมได้!!!


เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 18 ก.พ.2560 นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานว่ามีผู้นำซากสัตว์ป่า ที่ลักลอบล่าในพื้นที่อุทยานฯทองผาภูมิ โดยใช้จักรยานยนต์ผ่านเส้นทางบ้านไร่-อีต่อง จึงนำกำลังไปตรวจสอบกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด พิกัดที่ 47 P 0445279E1625320N บริเวณถนนบ้านไร่-เชิงเขา เส้นทางหลวงชนบท กจ.4088(บ้านไร่-อีต่อง) หมู่1 ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ พบนายสุวิน ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ39ปี อยู่เลขที่ 141 ม.1ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พ่อค้าเร่ขายไอศกรีมยี่ห้อดัง ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวป 110ไอ สีขาว-แดง ทะเบียน 1 กธ 2095 กรุงเทพฯ พ่วงข้างซึ่งมีตู้ไอศกรีม ลักษณะตรงกับที่ได้รับรายงาน จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น


(ขอบคุณภาพจาก อช.ทองผาภูมิ)

จากการตรวจสอบในตู้บรรจุไอศกรีม พบซากค่างดำ 1 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก ถูกชำแหละเป็นชิ้นๆบรรจุในถุงพลาสติก 3 ถุงน้ำหนัก 7 กก.จึงควบคุมตัวไว้ โดยนายสุวิน ให้การรับสารภาพว่าซื้อซากค่างดำ มาจากพรานล่าสัตว์ป่า ที่บริเวณชายแดนเนินเสาธง บ้านอีต่อง จุดแบ่งเขตไทย-เมียนมาร์ เพื่อนำไปขายต่อให้ร้านอาหารป่าในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ เป็นการเสริมรายได้นอกเหนือจากเร่ขายไอศกรีมเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายสุวินพ่อค้าไอศกรีมพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปิล็อก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.