แฉ!!! อดีตศิษย์รักธรรมกาย ออกมาเผยความจริงบางอย่าง ที่ทำให้ใครเห็นถึงกับไม่อยากจะเชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง!!!


นายชาติชาย บำรุงสุนทร อดีตวิศวกรที่เคยออกมาแฉกระบวนการของวัดพระธรรม และเป็นอดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมาที่บริเวณหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย พร้อมกับนำแผ่นป้ายข้อความภาษาอังกฤษ ที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการหลอกลวงประชาชนของวัดพระธรรมกาย โดยพูดเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้คนทั้งโลกและสหประชาชาติ( UN) รับรู้เรื่องราวดังกล่าว

ซึ่งก่อนการพูดมีศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกาย ตะโกนให้เห็นพฤติกรรมของนายชาติชาย ว่านายชาติชาย มีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายภรรยาและลูก ซึ่งไม่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกายตามที่นายชาติชาย กล่าวอ้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร เข้ามายืนสังเกตการณ์ และป้องกันการกระทบกระทั่งกัน

ขณะที่ การเข้าค้นวัดพระธรรมกายช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปร่วมตรวจสอบด้วย ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่ช่วงบ่ายวันนี้ มีการกระจายกำลังตรวจค้นอีกหลายจุด และมีการแบ่งกำลังไปที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ด้วย และคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการแถลงข่าวสรุปผลการทำงานวันนี้

ขณะที่ บรรยากาศโดยทั่วไปที่วัดพระธรรมกาย บริเวณประตู 7 บรรยากาศการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุม ธานี ซึ่งเป็นวันที่สอง สำหรับปฎิบัติการของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สนธิกำลังร้วมกับทหารและฝ่ายปกครอง โดยในวันนี้ได้ใช้กำลังประมาณ 4,000 นาย

ตรึงกำลังทั้ง 15 ประตูของวัดธรรมกาย อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งปฎิบัติการบุกค้นเพื่อเข้าจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์ของวัดพระธรรมกาย ซึ่งล่าสุดกลายเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิด ร่วมกันฟอกเงิน สบคบกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร จากคดีสหกรณ์เครดิต ยูเนี่ยนคลองจั่น

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ภายหลังจากเมื่อวานนี้(16 กุมภาพันธ์ 2560) ซึ่งถือว่าเป็นวันแรกของการตรวจค้นและท้ายที่สุดก็ไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด

เช่นเดียวกับการเข้าปฏิบัติการครั้งนี้ที่บริเวณประตู 7 โดยอนุญาตให้สื่อมวลชน สำนักละ 2 คนเข้าบันทึกภาพ แต่ต้องมีการลงทะเบียนกับทางวัดพระธรรมกาย และมีเป้าหมายเป็นพื้นที่ โซนบี และโซนซี

โดยเจ้าหน้าที่แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ 4 ชุดละ 50 นายในการเข้าปฏิบัติการ เข้าค้นพื้นที่ โซน บี พื้นที่ 130 ไร่ และโซน ซี พื้นที่ 2,000 ไร่ ซึ่งขณะนี้การตรวจค้นยังไม่แล้วเสร็จ

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.