น่าเวทนา!!!! วัดดังขอนแก่นขังหมาไว้ ชาวบ้านสุดทนช่วยกันพังประตูเข้าไป อวกแทบพุ่งเมื่อเห็นสิ่งนี้? นี่หรือเขตอภัยทาน !?! (มีคลิป)


วัดดังกลางเมืองขอนแก่น ขังสุนัขไม่ให้ออกไปจากห้องเก็บของ ทำให้สุนัขตาย ทำให้เครือข่ายประชาชนต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติ เข้าตรวจสอบพบสุนัขกักขังจนตายจริง

จากกรณีที่มีคลิปในโลกโซเชียล Watchdog Thailand หรือ กลุ่มเครือข่ายประชาชน ต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติ (WDT) เป็นภาพที่กำลังพังประตูเข้าไปในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนผ่าน ศูนย์ร่วมด้วยช่วยชาวบ้าน และเล่าข่าวชาวเกษตรขอนแก่ว่า มีการกักขังสุนัขในวัดแห่งนี้มานาน

เมื่อทางสมาชิกกลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติ ได้ที่ห้องเก็บของในวัดได้กลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง จึงช่วยกันร้องขอให้พระเณรในวัด ช่วยทลายกุญแจประตูเข้าไป พบข้างในมีห้องเล็กๆอีกห้องหนึ่ง ใช้เป็นที่สำหรับขังหมา พร้อมร่องรอยของอาหารที่ใช้ล่อหมาเข้าไปกักขัง แล้วทุกคนก็ต้องตกตลึงกับภาพสุดน่าเวทนา เมื่อพบซากศพแม่หมาที่ถูกจับขังพร้อม ลูกน้อยนอนตายขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น ขณะลูกหมาที่นอนเฝ้าแม่ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน

เบื้องต้น ทาง WDT ประสาน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมือง ขอนแก่น ให้ผู้ดูแล เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ต้องสงสัย และนำพยานเข้าให้การการพบเห็น และร่วมกันช่วยเหลือทลายกุญแจโกดังเก็บของ อันเป็นที่คุมขังหมาแม่ลูก เนื่องจากพบว่า มีการเปลี่ยนกุญแจใหม่ โดยผู้รับผิดชอบถือกุญแจของวัด ก็ไม่ทราบว่าใครเปลี่ยน และเปลี่ยนเมื่อใด และทางตำรวจเตรียมเข้าตรวจสอบกับทางวัดอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ว่าเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่

ชมคลิป


ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.