โอกาสครั้งสำคัญ!!! "น้องพี" แข้งจิ๋วเตะชนคาน "เลสเตอร์" มอบทุนไปฝึกแข้งที่อังกฤษแล้ว!! เก่งมากขนาด "โค้ชซิโก้" ยังเอ่ยปากชมแบบนี้!???


สตาร์ดวงใหม่ของวงการฟุตบอลไทยเฉิดฉายแววขึ้นในรายการทีวี หลังจาก "น้องพี สุวิน" เยาวชนชาวมอญวัย 7 ขวบ โชว์ทักษะสุดเจ๋งโด่งดังมาจากรายการ ซูเปอร์เท็น ทางช่อง Workpoint TV หลังเดิมพันเตะฟุตบอลชนคานแลกการมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ก่อนจะโดน 3 ครั้งติดต่อกัน กลายเป็นคลิปที่ใคร ๆ ต่างก็ติดตามในความสามารถ


ขนาด โค้ชซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังเอ่ยปากชมว่าไม่ธรรมดา ที่คนทั่วไปจะเตะชนคานได้แบบติด ๆ กันหลาย ๆ ลูก แต่น้องพีทำได้

ความโดดเด่นนี้ รางวัลที่ได้ไม่ใช่แค่ลูกฟุตบอลอีกต่อไป เมื่อเจ้าของสโมสรดังจากอังกฤษ "เลสเตอร์ ซิตี้" ที่มองเห็นแววและอยากส่งเสริมให้ความฝันของเด็กไปไกล และเป็นจริง โดย "อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องพี และยังให้โอกาสไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าฝึกซ้อมฟุตบอลกับทางสโมสรเลสเตอร์ โดยไม่มีเงื่อนไขผูกมัดว่าหลังจากเรียนจบแล้วต้องอยู่กับทางสโมสร น้องพีสามารถเลือกได้เอง

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้มี "อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางมาด้วยตัวเอง พร้อมด้วย "เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เลสเตอร์ซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี่ รวมถึง โค้ชสมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเจ้าของอะคาเดมี่ อินเตอร์ ไทยแลนด์ และ ด.ช.สุวิน หรือน้องพี มาชี้แจงถึงทุนการศึกษาที่ได้รับครั้งนี้


"อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" กล่าวถึงการสนับสนุน น้องพี ครั้งนี้ว่า จะสนับสนุนในเรื่องทุนการศึกษา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรือส่งไปที่เลสเตอร์ ก็ต้องดูสถานการณ์ว่าจะอยู่เมืองไทยก่อนกี่ปี ต้องดูโรงเรียนที่เหมาะสม แต่ระหว่างอยู่ที่ไทย เราจะส่งโค้ชที่เลสเตอร์มาช่วยดูแลในเรื่องต่าง ๆ เพราะตอนนี้น้องพีเพิ่งอายุ 7 ขวบ ข้อดีคือ น้องยังไม่ทราบอะไรมาก เหมือนผ้าขาว ประมาณว่าใส่อะไรเข้าไปน้องก็ได้รับเต็มที่ เราอยากให้น้องเขาเจริญเติบโตในเส้นทางที่ถูกและมีประสิทธิภาพที่สุด

"ส่วนเรื่องสัญชาติทางน้องพูดชัดเจนว่าอยากเล่นให้ทีมชาติไทยในเมื่อน้องโตขึ้นก็สามารถเลือกได้เองว่าจะเล่นให้ชาติอะไร ก็เหมือนนักฟุตบอลทั่วไปที่ยังสามารถเลือกได้อยู่ แต่พออายุ 18 ปี ก็ต้องตัดสินใจจริง ๆ แล้วว่าจะเล่นให้ใคร อันนี้ต้องให้เขาตัดสินใจเอง"

รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ยังบอกอีกว่า หากมีเยาวชนไทยรายอื่น ๆ ที่มีความสามารถ มุ่งมั่น ตั้งใจแบบนี้ เราก็พร้อมสนับสนุนเช่นกัน

ขณะที่เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง บอกว่า "จริง ๆ ต้องขอบคุณเลสเตอร์ และคิง เพาเวอร์ ที่ให้โอกาสเด็กไทย มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาก เป็นก้าวแรกที่สำคัญของน้องพี สมัยก่อนพี่ ๆ ไม่มีโอกาสแบบนี้ ก็อยากฝากให้น้องพีตั้งใจต่อไป"

น้องพี สุวิน ย้ำตลอดการแถลงข่าวว่า โตขึ้นอยากเล่นให้กับทีมชาติไทย และสัญญาว่าจะตั้งใจฝึกซ้อมให้ดี

สำหรับเรื่องสัญชาติของน้องพี ยังเป็นเรื่องที่ต้องหาทางต่อไป เพราะว่าตอนนี้น้องพีเป็นชาวมอญที่ยังไม่ได้รับสัญชาติไทย ส่วนการเดินทางไปประเทศอังกฤษนั้น จะต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและภาษาอีก 2-3 ปี ถึงจะเดินทางไปได้

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.