เอาแล้ว!!!! คลิปใส่ชุด นร.โพสต์สยิวเรียกยอดไลค์ ล่าสุดโดนจัดหนักแบบนี้แล้ว จ๋อยเงิบแดกไปเลย !????


จากกรณีที่มีการแชร์คลิปของหญิงสาวเปลือยกายไลฟ์สตรีมสดๆผ่านเฟซบุ๊คมีคนแห่ดูเป็นล้านวิวจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งตำรวจปอท.ได้ติดตามจนเจอตัวแล้ว และนัดหมายมาพบตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามพรบ.คอมพิวเตอร์ แต่ล่าสุดมีการแชร์คลิปอีกคลิปเป็นหญิงสาววุยรุ่นโพสต์ท่ายิว โดยมีการถอดเสื้อผ้าเปลี่ยนชุดนักเรียนมัธยม จนเกิดกระแสโจมตีว่าไม่เหมาะไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่านักเรียนสาวมาโพสต์คลิปวาบหวิวอนาจาร

โดยเรื่องนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่มีหญิงสาวแต่งชุดนักเรียนและเต้นในลักษณะยั่วเย้าสุดสยิวผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อแลกกับการให้คนเข้ามาดูและกดไลค์ ว่า พฤติกรรมของหญิงสาวที่มาเต้นในลักษณะไม่เหมาะสมผ่านโลกโซเชี่ยล แถมยังนำชุดนักเรียนมาสวมใส่นั้น เป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจากอาจมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) ระบุการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้


พ.ต.อ.กฤษณกล่าวว่า ยิ่งมีการนำชุดนักเรียนมาสวมใส่ด้วยแล้วยิ่งเป็นเรื่องไม่เหมาะสมหนัก ที่สำคัญอย่าคิดว่าการกระทำลักษณะนี้จะไม่ถูกดำเนินคดี เพราะหากเข้าข่ายจะมีความผิดตามกฎหมายทันที เช่นเดียวกับกรณีของหญิงสาวแต่งชุดนักเรียนมาเต้นโชว์ล่าสุดนี้ เจ้าหน้าที่ก็เตรียมติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


“อยากฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นทั้งหญิงและชายว่า การกระทำที่อาจเข้าข่ายลามกอนาจารผ่านระบบคอมพิวเตอร์มีความผิดตามกฎหมาย โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ยิ่งปัจจุบันมักมีให้เห็นบ่อยครั้งสำหรับการโชว์ในลักษณะวาบหวิวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ จึงขอเตือนไปยังวัยรุ่นที่คิดจะกระทำการในลักษณะนี้ทุกคน เพราะที่ผ่านมามีให้เห็นตลอดที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างจริงจัง”

ส่วนกรณีที่หญิงสาวชื่อน้องเมเปิ้ลโชว์ในลักษณะลามกผ่านเฟซบุ๊กไปก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดในวันที่ 15 ก.พ. น้องเมเปิ้ล เตรียมเดินทางเข้าพบตำรวจ ที่บก.ปอท.

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.