ผมจะเอาพี่ลงไปให้ได้!!! นักท่องเที่ยวหนุ่มเล่าเหตุการณ์สาวพลัดตกเขาช้างเผือก ทำเอาคนที่ได้ฟังถึงกับลุ้นไปด้วยว่าตอนจบจะเป็นยังไง สุดท้ายก็นำส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลาเพราะแบบนี้!!???


นักท่องเที่ยวหนุ่มเล่าเหตุการณ์สาวพลัดตกเขาช้างเผือก ยัน เป็นอุบัติเหตุไม่ได้เกิดจากความประมาท เผย ผู้บาดเจ็บโอดไม่ไหวแล้ว แต่ลูกหาบส่งกำลังใจให้อดทนอีกนิดนึง สุดท้ายสามารถนำส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา...

จากกรณี น.ส.สุพัตรา พลบูรณ์ อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวหญิงพลัดตกสันเขา บนเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติแห่งทองผาภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 มกราคม ซึ่งเวลาต่อมามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล และเกิดเสียงวิจารณ์ไปต่างๆ นานา

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Naris Wuthisakont หรือ นายนริศ วุฒิสกนธิ์ ในฐานะนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์วันดังกล่าว ได้เดินทางมาร่วมรายการเช้าข่าวชัดโซเชียล ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่ออธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าทั้งหมดเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ความประมาท ซึ่งคาดว่านักท่องเที่ยวที่พลัดตกเขาได้เหยียบหรือสะดุดหิน จากนั้นได้ร่วงลงสู่เหวความลึก 50-70 เมตร ในลักษณะหัวดิ่งลงพื้น ทันทีที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และลูกหาบ รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

นายนริศ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ลูกหาบแบกผู้บาดเจ็บลงเขา น.ส.สุพัตรา ได้พูดในทำนองว่าไม่ไหวแล้ว เนื่องจากเจ็บคอมาก แต่ลูกหาบบอกว่า “พี่อดทนนิดนึง ผมจะเอาพี่ลงไปให้ได้ภายใน 10 นาที” ขณะเดียวกันยังชื่นชมนักท่องเที่ยวที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี รวมถึงพยาบาลที่ไปท่องเที่ยวในวันเกิดเหตุซึ่งคอยช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ผู้บาดเจ็บ

สำหรับอาการโดยรวมของ น.ส.สุพัตรา ในตอนนี้ดีขึ้นแล้วหลังได้รับการผ่าตัด โดยตามร่างกายมีแผลช้ำถลอก ตาบวม การสื่อสารรับรู้ได้ดี สามารถรับประทานอาหารได้ ซึ่งแพทย์ได้ย้ายผู้บาดเจ็บออกจากห้องไอซียู ไปพักรักษาตัวที่ห้องพิเศษแล้ว.

ขอบคุณที่มา : thairath,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.