นี้แหละที่สังคมต้องการ!!!! เมื่อหนุ่มชุมพรทำเงินหมื่นลูกค้าหาย ก่อนมีหญิงสาวเก็บมาคืน พอยิ่งรู้ว่าเธอเป็นใครเท่านั้นแหละ ยิ่งซึ้งในน้ำใจของเธอ????


วันนี้( 16 ก.พ.60) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ สุชาติ ยอดดำเนิน รองสว. (สอบสวน )สภ.พระนครศรีอยุธยา ว่านางเขมจิรา จี๋แก้ว อายุ 36 ปี บ้านอยู่1/20 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ข้างในมีเงินสดและบัตรสำคัญหลายรายการ เพื่อติดต่อตามหาเจ้าของ โดยตรวจสอบแล้วทราบว่าเป็นของนายศานิตย์ แก่นเกตุ อายุ 24 ปี อยู่บ้าน 131/1 หมู่ที่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร
นางเขมจิราฯ บอกว่า ทำงานอยู่บริษัท เอ็มพีเอ็ม เทคโนโลยี ไทยแลนต์ จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรม นวนคร อ.ปทุมธานี ได้ขับรถยนต์มาต่อภาษีรถยนต์ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้นั่งพักผ่อนอยู่ที่โต๊ะม้าหินในสวนหย่อมเพื่อรอเรียกคิว พบกระเป๋าเงินวางอยู่ 1 ใบจึงได้เก็บมาตรวจสอบพบว่ามีเงินอยู่ภายในกระเป๋าเป็นจำนวนมากรวมทั้งเอกสารบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม แล้วได้เดินตามหาอยู่ในสำนักงานขนส่งจังหวัดอยู่นานแต่ไม่พบ จึงได้เดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี ร.ต.อ สุชาติ ยอดดำเนิน รองสว. (สอบสวน )สภ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อลงบันทึกประจำวันติดตามหาเจ้าของ

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา
ต่อมา นายศานิตย์ แก่นเกตุ อายุ 24 ปี เจ้าของกระเป๋าเงินได้เดินทางมาที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มามีใครพบเจอกระเป๋าสตางค์หรือไม่ และก็ได้มาพบกับนาง เขมจิรา ผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ขณะมาลงบันทึกประจำวัน ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้สอบถามข้อมูลส่วนตัวกับนายศานิตย์ ซึ่งก็ตรงกับบัตรประชาชน จึงได้ให้ นางเขมจิรา ส่งมอบคืนเจ้าของ
นายศานิตย์ เจ้าของกระเป๋าเงิน กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานเดินเอกสารต่อภาษีรถยนต์และได้เดินทางมาที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อมาต่อภาษีรถยนต์ให้ลูกค้า และได้นำเงินของลูกค้ามาจำนวน 1 หมื่นบาทใส่ไว้ในกระเป๋าเงิน และได้เดินทางกลับไปที่ร้านอีกครั้งเพื่อไปเอาเอกสารที่ยังไม่ครบ พอถึงร้านก็ได้พบว่าทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายไว้ที่ สำนักงานขนส่ง จึงรีบขับรถกลับมาตามหาแต่ไม่พบ คิดว่าคงไม่ได้คืน และมีคนจำนวนมากมาต่อภาษีรถยนต์ หากเอาไปคงได้คืนยาก และตนก็ต้องโดนหักเงินเดือนทั้งเดือนอย่างแน่นอน จึงเดินทางไปที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมีใครเก็บได้แล้วนำมาส่งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างที่เคยเป็นข่าวและก็ได้พบเจอผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้จริงๆ ตนดีใจมาก ที่ยังมีคนดีอยู่ในสังคม


นางเขมจิรา คนเก็บกระเป๋าเงินได้ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือน เมื่อพบกระเป๋าเงินและมีเงินจำนวนมาก หากหายไปจะได้รับความเดือดร้อน จึงได้พยายามติดต่อเจ้าของเงินให้มารับเงินคืน จะได้มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.