แชร์วนไป!!! คอหวยอ่านด่วน! "สลากฯปลอม" โผล่เกลื่อน "วัดดังนครปฐม" ขายดีเป็นเท่น้ำเทท่า วิธีสังเกตุง่ายมากต่างกันตรงนี้จุดเดียว? ระวังให้มาก!!!!


วันนี้ 14 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พรอ้มด้วย พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.อิสรภาพ แก้วชนคาม สวป.หน.ปจร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม บุกจับพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม ภายในวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังได้รับแจ้งจากผู้ที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ก่อนหน้านี้ว่า "ได้มาเที่ยวงานวัดสว่างอารมณ์ และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไป แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านนำมาตรวจดูพบว่าเป็นของปลอม" 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้วางแผนเข้าจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นางสาวศิริมา รักขันแสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 7 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย นายเจษฎากร วะรีฤทธิ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย นายชัยนาท เคนมา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 6 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย และนางมณี อุทัยพร อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 ต.ศรีกะอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมด้วยของกลางสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนกว่า 1,000 ฉบับ

โดย นางสาวศิริมา รักขันแสง (ผู้ต้องหา )เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่ได้มีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เปิดร้านขายของชำและร้านเสริมสวยอยู่ที่บ้าน ซึ่งต่อมามารดาตนได้แนะนำว่าน่าจะมารับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่ายเพราะรายได้ดี ตนจึงได้ติดต่อกับ “เฮียอ้วน” ซึ่งรู้จักกันซึ่งอยู่แถว อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่ง “เฮียอ้วน” ได้ให้เบอร์โทรตนไว้และเคยบอกว่าภรรยาเป็นยี่ปั๊วะสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงโทรติดต่อเพื่อสั่งซื้อสลากฯ โดย “เฮียอ้วน” ได้นัดให้ตนไปพบที่ร้านอาหารคาราโอเกะชื่อ “ร้านเรา” ซึ่งอยู่ใน ต.ปากปวน เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา โดยตนได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจาก “เฮียอ้วน” ในราคาฉบับละ 74 บาท จำนวนทั้งหมด 1,000 ฉบับ

ต่อมาเมื่อตนนำมาสลากกลับมาบ้านเพื่อเตรียมตัวนำมาจำหน่าย จึงพบว่าสลากที่ตนซื้อมาทั้งหมดเป็นสลากปลอม แต่ตนคิดว่าไหนๆ ก็เสียเงินมาแล้วก็ต้องขายไปให้หมด ตนจึงนำสลากฯ มาแพ็คใส่ถุงพลาสติกเป็นชุดๆ แล้วนำมาวางแผงจำหน่ายที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ในฉบับละ 100 บาท โดยมีนายเจษฎากร วะรีฤทธิ์ แฟนของตนและนายชัยนาท เคยมากับนางมณี อุทัยพร มาช่วยกันจำหน่าย จนกระทั่งมาถูกจับ พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว กล่าวว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมทั้งหมด งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งมีจำนวนทั้งหมดที่ผู้ขายรับมา 1,000 ฉบับ แต่มีจำหน่ายไปแล้วบางส่วน โดยตนได้ประสานไปยังกองสลากฯให้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบเพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ

แหล่งที่มาของสลากฯปลอมแล้ว โดยจะทำการติดตามจับกุม “เฮียอ้วน” และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดว่า ร่วมกันฉ้อโกง มีและใช้เอกสารราชการปลอม นำตัวส่งร้อยเวรสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว กล่าวอีกว่า ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้ตรวจสอบสลากฯให้ดีก่อนซื้อว่าเป็นของจริงหรือไม่ โดยสังเกตจากเนื้อกระดาษที่มีลักษณะบางกว่าของจริง และหมึกด้านหน้าจะเห็นเป็นเงาทะลุด้านหลัง และสีจะออกคล้ำกว่าของจริงเล็กน้อย จึงขอให้ดูให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อสลากฯดังกล่าว

ขอบคุณภาพ ข่าวเวิร์คพอยท์

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.