สัตว์มันก็มีหัวใจ!??? ตะลึงตาค้าง "ตัวเงินตัวทอง" โผล่กอดกันกลางน้ำที่เกาะลันตา ในวันวาเลนไทน์? (มีคลิป)


เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ และแชร์มากมาย เมื่อวันที่ 14 ก.พ. มีรายงานว่า ระหว่างที่นักท่องเที่ยวเดินขึ้นจากชายหาด เพื่อมาทานอาหารที่บริเวณหน้าหาดอ่าวบากันเตียง ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ต้องเหลียวมองไปทางเดียวกัน เมื่อได้พบกับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่คู่หนึ่ง กำลังกอดกันภายในสระน้ำเล็กๆ บริเวณทางขึ้น ห้องอาหารหน้าโรงแรมดังกล่าว สร้างความฮือฮาแก่นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา เพราะไม่เคยเห็นตัวเงินตัวทองกอดกัน อีกทั้งวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ ทำให้นักท่องเที่ยวหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

นายธีรพจน์ กษิรวัฒน์ นายกสมมาคมท่องเที่ยวเกาะลันตา กล่าวว่า การที่ตัวเงินตัวทองมาเล่นน้ำในสระดังกล่าวเป็นภาพที่พบได้ยาก คาดว่าจะเป็นการผสมพันธ์กันตามฤดูกาล ซึ่งเป็นธรรมชาติของสัตว์อาศัยอยู่บริเวณชายหาดบากันเตียงเมื่อถึงฤดูกาลผสมพันธุ์ และบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ยังเหลืออยู่

โดยปกติจะพบเห็นได้ยากมาก ส่วนใหญ่เมื่อเจอผู้คนมักจะวิ่งหนี แต่ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ชายหาดจำนวนมาก ทำให้สัตว์เริ่มมีความคุ้นเคยไม่ตื่นกลัว และขอฝากไม่ควรไปทำร้ายหรือไปรบกวนสัตว์ที่อาศัยตามธรรมชาติ เป็นการรักษาสมดุลระบบนิเวศแหล่งท่องเที่ยว

ชมคลิปขอบคุณข้อมูลจาก zocialx,ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.