ชีวิตจะดีอยู่แล้ว!!! จำได้ไหม ลูกศิษย์วัดเฮง "มีเงิน 80 บาทถูกรางวัลที่ 1" ล่าสุด "เจอมิจฉาชีพใจบาป" หลอกไปทำแบบนี้แล้ว!? จิตใจทำด้วยอะไร!???


เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกิตติศักดิ์ เจริญชาติ หรือลุงหมู อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 600/7 ถนนมิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก ลูกศิษย์วัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา รับเงิน 6 ล้านบาท สร้างความยินดีให้กับตัวเองและครอบครัว และเพื่อนๆคนรู้จักทั่วไป โดยหลังจากได้เข้ามาช่วยเหลืองานวัดตั้งแต่จนเย็นเป็นประจำทุกวัน


วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัดราชบูรณะ พบว่านายกิตติศักดิ์ หรือลุงหมู ยังคงเข้ามาทำงานภายในวัดเหมือนเดิม ซึ่งเข้าไปทำงานที่ทางเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะสั่งให้นำพระนางพญาพุทธบูชา 59 ใส่กล่องพลาสติก เพื่อบรรจุใส่กล่องกระดาษอยู่ภายในวิหารหลวงพ่อทองดำ

นายกิตติศักดิ์ หรือลุงหมู เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนมาทำงานที่วัดตามปกติ โดยเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะให้เงินกินข้าว จำนวน 100 บาท จึงนำซื้อข้าวไป 20 บาท ทำให้เหลือเงิน 80 บาทติดตัว จากนั้นเข้าไปนั่งใส่พระนางพญาพุทธบูชา 59 ภายในวิหารหลวงพ่อทองดำ พร้อมกับยกพานที่ใส่พระนางพญาขึ้นเหนือหัว บอกกล่าวขอให้มีโชคและกราบหลวงพ่อทองดำในวิหาร ก่อจะเดินออกมาเจอคนขายลอตเตอรี่พอดี และมีลอตเตอรี่เพียงใบเดียวเท่านั้น จึงตัดสินใจเอาเงินที่เหลือ 80 บาทซื้อเก็บไว้ ทั้งที่ตนเองก็ไม่เคยเล่นหวยมาก่อนเลย กระทั่งถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

จากการสอบถามลุงหมู หลังถูกรางวัลที่ 1 ทราบว่ามีผู้คนมาแสดงความดีใจและยินดีกับตนมาก นอกจากนั้น ยังมีกองทุน มูลนิธิ โทรศัพท์เข้ามาหา เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน ซึ่งตนเองไม่ได้รับปาก เพราะไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีสายเข้าโทรศัพท์ของตนนับสายไม่ถ้วน จนไม่กล้ารับโทรศัพท์ จึงต้องปิดโทรศัพท์หนี เพราะโทรมาขอให้ช่วยเหลือเรื่องเงินทั้งสิ้น

ลุงหมู กล่าวว่า นอกจากนั้นยังมีบุคคลบางคนโทรเข้ามาหา พร้อมกับอาสาจะพาตนเข้าไปรับเงิน แต่จะขอค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ด้วย ตนจึงตัดสายทิ้งทันที เพราะคิดว่าจะถูกหลอกแน่นอน ส่วนเรื่องการไปขึ้นเงิน ตอนนี้ทางพี่สาวและพี่ชาย ซึ่งอยู่กรุงเทพจะขับรถมารับตน เพื่อพาไปขึ้นเงินที่กองสลาก แต่ตนยังไม่ว่าง เพราะรับงานใช้รถโฆษณากระจายเสียงตระเวนไปตามที่ต่างหลายวัน หากว่าวันไหนว่างก็จะไปขึ้นเงินกับพี่สาวพี่ชาย ตอนนี้เก็บสลากเอาไว้อย่างดีเพื่อความปลอดภัย และกลับมาทำงานที่วัดราชบูรณะตามปกติเหมือนเดิม

พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ กล่าวว่า ปกติลุงหมู มีอาชีพรับจ้างขับรถยนต์เร่โฆษณาเสียงให้กับผู้ว่าจ้างมานานหลายปี ช่วงที่ว่างไม่มีงานได้เข้ามาที่วัด พร้อมกับสอบถามว่ามีงานอะไรให้ช่วยทำบ้าง อาตมาจึงให้มาช่วยงานทั่วๆไป ช่วงหลังได้ให้ไปนั่งในวิหาร เพื่อนำพระนางพญาพุทธบูชา 59 ใส่กล่องพลาสติก เพราะไม่มีใครทำ เมื่อวานอาตมาได้ให้เงินไปกินข้าวจำนวน 100 บาท ทราบว่านำไปซื้อลอตเตอรี่ 80 บาท โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.