ล่าสุด!!! เผยนาทีก่อนดีดตัว ชาวบ้านได้ยินเสียงระเบิด ก่อนจะเห็นบางอย่างห่างออกไป 500 เมตร? รีบวิ่งไปช่วยนักบินที่นอนเจ็บทันที!!????


วันที่ 15 ก.พ. นายสังคม กันธรรม อายุ 51 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเจริญสุข ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย เล่าว่า ขณะกำลังตัดอ้อยอยู่บริเวณใกล้เคียง ได้ยินเสียงเตรื่องบินบินผ่าน ซึ่งได้ยินเช่นนี้เป็นประจำ ปกติจะเห็น 2 ลำไล่กันมา แต่วันนี้ลำแรกบินผ่านไป มาวันนี้ลำที่สอง ทิ้งห่างผิดสังเกต จึงมองขึ้นไปดู กลับได้ยินเสียงระเบิดดังและมีร่มสีส้มลอยอยู่บนอากาศ จึงแน่ใจว่ามีคนโดดร่มลงมา จึงชวนเพื่อนบ้านวิ่งไปดู และช่วยเหลือนักบินที่บาดเจ็บ อีกทั้งห่างจากจุดที่นักบินตกลงมา ปะมาณ 500 เมตร พบเบาะเก้าอี้นักบินตกลงในสวนยางใกล้กัน

ด้าน น.อ.นิทัศน์ ยูประพัฒน์ ผู้บังคับการกองบิน 23 อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ จาก จ.อุดรธานี มาตรวจยังสถานที่เกิดเหตุและเดินทางมาเยี่ยมนักบินที่ประสบอุบัติเหตุ กล่าวว่า ทางกองบินมีการฝึกยุทธวิธีประยุกต์เป็นประจำ โดยวันนี้มีการออกฝึกบิน 2 ลำ เป็นเครื่องบินขับไล่อัลฟ่าเจ็ท ลำที่เกิดอุบัติเหตุ มีน.ต.สุโขทัย สมศรีใส ครูฝึกเป็นนักบินที่ 2 และ ร.ท.ภูริ จุลพัลลภ นักบินที่ 1 เป็นนักบินฝึก ปรากฏมาถึงที่เกิดเหตุ โดยไม่ทราบสาเหตุครูฝึกถูกเก้าอี้ดีดตัวออกมาตกลงบริเวณดังกล่าว ส่วนนักบินที่ 1 ได้นำเครื่องกลับฐานที่จังหวัดอุดรธานี


น.อ.นทัศน์กล่าวอีกว่า หลังจากได้รับรายงานเหตุ ตนและคณะจึงนำเครื่องออกค้นหาทันที และทราบว่าชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยได้ช่วยนักบินแล้ว จึงเดินทางมาที่ รพ.เลย เมื่อเวลา 12.30 น. และต้องขอขอบคุณชาวจังหวัดเลยทุกคน ซึ่งยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ต้องรอ ฝ่ายนิรภัยการบินจากกองทัพอากาศ มาตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ส่วนนักบินที่ประสบเหตุ สามารถโต้ตอบ รู้สึกตัวดี แพทย์รับตรวจดูอาการก่อนพิจารณาการรักษาต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ด่วนล่าสุด!! คืบหน้า "นักบิน F16 กองบิน 23 อุดรธานี" ดีดตัวออกจากเครื่องอัลฟ่าเจ็ท ล่าสุด พบสาเหตุร่างกระแทกพื้นสาหัสแล้ว!!?ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.