ทิ้งกันได้ลง!!!! คนใจร้ายทิ้งเจ้าตูบ 2 ตัว มัดติดสะพานท่ามกลางสภาพอากาศที่เหน็บหนาวจน"ผอมแห้งแทบเหลือแต่กระดูก" เศร้ายิ่งกว่าเมื่อพามันไปตรวจแล้วเจอแบบนี้? จิตใจทำด้วยอะไร!!???


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีเจ้าของใจร้ายนำหมาชรา 2 ตัวไปทิ้ง มีตัวหนึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ Miniature Schnauzer (สีเทา) และสุนัขอีกตัวหนึ่งสายพันธุ์ French Bulldog (สีขาว-ดำ) ทั้งคู่ถูกมัดไว้กับราวสะพานในฮ่องกง ทั้งคู่ยืนรอเจ้าของอย่างใจจดใจจ่อด้วยความเหน็บหนาว แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าเจ้าของจะมารับมันกลับบ้านสักที

มีผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายรูปและโพสต์แบ่งปันเรื่องราวของสุนัขทั้งสองตัวนี้ลงบนโลกออนไลน์ และได้โทรไปเรียกให้เจ้าหน้าที่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็รีบตรวจดูความเรียบร้อย แต่กลับพบว่าสุนัขทั้งสองตัวนั้น เมื่อผอดเสื้อออกมาแล้วผอมโซจนแทบจะนับซี่โครงบนตัวมันได้เลย

▼ เมื่อถูกมัดไว้ในที่ที่มีอากาศเย็นจัด เจ้าตูบสองตัวนี้ผอมแห้ง แถมยังมีน้ำมูกไหลออกมาเป็นจำนวนมาก คาดน่าจะป่วยมาแล้วเป็นเวลานาน 


▼ พวกมันได้รับการช่วยเหลือแล้วเรียบร้อย แต่สภาพของมันช่างน่าเวทนาเหลือเกิน ผอมจนเห็นกระดูกนูนขั้นมาอย่างเห็นได้ชัด โถ... 


น่าสงสารมาก

▼เมื่อเจ้าสุนัขสายพันธุ์ French Bulldog สีขาว-ดำ เห็นอาหารเข้า มันรีบดมกลิ่นตามและกระโจนเข้าใส่อาหารด้วยความหิวโหย มันกินไปอ้วกไป เพราะร่างกายที่ไม่ได้รับอาหารตกถึงท้องมานาน จึงยากต่อการปรับตัว เจ้าหน้าที่ให้มันกินอาหารเม็ดไปถึง 6 จาน มันถึงจะอิ่มและหยุดกิน


▼ แต่ที่น่าเศร้าไปกว่านั้น เจ้าสุนัขสายพันธุ์ Miniature Schnauzer ตัวนี้ มันกลายเป็นหมาตาบอดไปแล้ว ส่วนสุนัขสายพันธุ์ French Bulldog มีอาการบวมน้ำที่ปอด แถมทั้งคู่ยังมีบาดแผลตามร่างกายอีกด้วย


▼อาการของสุนัขทั้งคู่ย่ำแย่พอกันสุนัขพันธุ์ Miniature Schnauzer ในหูของมันมีหนองอักเสบ และผิวหนังติดเชื้อจึงทำให้มันเกิดการขนร่วงขั้นรุนแรง เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อเจ้าของแต่ก็ไม่เป็นผสำเร็จ 


เมื่อเรื่องราวของสุนัขทั้งสองตัวนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าทำไมจึงทำเช่นนี้กับพวกมัน ไม่คิดถึงจิตใจมันบ้างหรอ !?

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.