สุดเวทนา!!!! 2พี่น้องชราป่วยหนักอาศัยใต้ถุนชาวบ้าน ซุกหัวนอนดูแลกันเอง ขาดใครคนนึงไปอีกคนจะอยู่อย่างไร? เมื่อชาวบ้านพบเห็นถึงกลับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่


ที่ได้เผยแพร่เรื่องราวของคนทุกข์ยาก และเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยล่าสุดได้เผยแพร่เรื่องราวของสองพี่น้องพิการ ยากจนอาศัยใต้ถุนบ้านของชาวบ้านไว้หลับนอน โดยเรื่องราวระบุว่า..."โปรดอย่าเลื่อนผ่าน ขอคนละ1แชร์ช่วยชีวิตพวกเขา แค่แชร์ก็ได้บุญ น่าเวทนา 2 พี่น้อง พิการ ยากจน ต้องอาศัยใต้ถุน บ้าน ชาวบ้านอยู่
วันนี้ ได้มาเยี่ยม และนำของใช้ที่จำเป็นมามอบให้ผู้พิการ 2 คนพี่น้องในวัยชรา ชีวิตพวกเขาน่าสงสารมากๆ พี่หยอย หรือนายไพรวัลย์ สีใส อายุ 41 ปี ร่างกายไม่แข็งแรง แม้แต่เดิน ก็ไปได้ไม่เกิน 50 เมตรต้องหยุดพัก ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ และพี่ ปอน หรือ นาย กำพล สีใส 53 ปี ร่างกายก็ไม่แข็งแรง แต่ต้อง ออกไปรับจ้างตัดอ้อย มัดละ 3 บาท ในแต่ละวัน ทำได้ประมาณ วันละ 90 -120 บาท หรือต้องออกไปรับจ้างหักข้าวโพด ตัดหญ้า เลี้ยงชีวิต ส่วน พ่อแม่ก็ตายหมดแล้ว
ทั้ง 2 คนใช้ชีวิตด้วยความลำบาก และไม่รู้ชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป หากวันใด พี่ปอน ต้องล้มป่วยลง ไม่สามารถออกไปรับจ้างได้ จะกินอยู่อย่างไร วอนผู้ใจบุญช่วยพวกเขาคนละเล็ก คนละน้อยนะคะ ช่วยกันแชร์นะคะ""ท่านใด ต้องการช่วยเหลือสามารถร่วมบริจาคหรือส่งข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม มาได้ที่ 139 บ้านนาหว้า ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30140 หรือโทร 091-6694563 คุณสุพจน์ ผู้ใหญ่บ้าน"


ข้อมูลจาก : นางฟ้าซาลอน,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.