โหดเหี้ยมเกินไปไหม!??? หญิงสาววัย 23 ปีถูกสามีตัดหูทิ้งทั้งสองข้างก่อนจะหลบหนีไป เผยสาเหตุที่โคตรช็อกจิตใจทำด้วยอะไร!!???เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ว่า หญิงชาวอัฟกันวัย 23 ปี กลายเป็นอีกหนึ่งเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวในสังคมอัฟกานิสถาน หลังจากถูกสามีตัดหูทิ้งทั้งสองข้าง ก่อนจะหลบหนีไป

เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ว่า หญิงชาวอัฟกันวัย 23 ปี กลายเป็นอีกหนึ่งเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวในสังคมอัฟกานิสถาน หลังจากถูกสามีตัดหูทิ้งทั้งสองข้าง ก่อนจะหลบหนีไป

หญิงสาวรายนี้มีชื่อว่า ซารีนา ซึ่งตอนนี้อาการคงที่แล้ว แต่อาการทางจิตใจยังบอบช้ำอย่างหนักและยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งหนึ่งในอัฟกานิสถาน เปิดใจกับนักข่าวบีบีซีว่า สามีของเธอได้มัดเธอเอาไว้ ก่อนที่ตัดหูสองข้างของเธอทิ้ง แล้วหลบหนีไป ที่จังหวัดบาล์ค ประเทศอัฟกานิสถาน พร้อมกับบอกด้วยว่า เธอแต่งงานตั้งแต่อายุ 13 ปี และความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสามีก็ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่

ซารีนา ยังได้ให้สัมภาษณ์กับ โตโร นิวส์ ว่า สามีของเธอพยายามที่จะกีดกันไม่ให้เธอไปพบกับพ่อแม่ ทำให้เธอไม่อยากอยู่กับสามีอีกต่อ และว่า สามีเป็นคนที่ขี้หวาดระแวงอย่างมาก และมักจะชอบกล่าวหาว่าเธอไปคุยกับกับคนแปลกหน้า เวลาที่กลับไปเยี่ยมพ่อแม่ โดย ซารีนา ร้องขอให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมตัวสามีของเธอและนำตัวไปดำเนินคดี

บีบีซีรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับซารรีนานั้น เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่พบเห็นได้บ่อยครั้งในอัฟกานิสถาน อย่างเมื่อเดือนมกราคม 2559 เรซา กัล ถูกสามีตัดจมูกทิ้ง ที่เขตกอร์แมค จังหวัดฟาร์ยับ , เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 หญิงสาวคนหนึ่งถูกขว้างด้วยก้อนหินจนตาย ที่จังหวัดกอร์ หลังจากถูกกล่าวหาว่าคบชู้ , เดือนมีนาคม 2558 หญิงสาวชาวกรุงคาบูล ชื่อ ฟาร์คุนดา ถูกทุบตีและเผาทั้งเป็นจนตายโดยกลุ่มคนที่กล่าวหาว่าเธอเผาคัมภีร์อัลกุรอ่าน , เดือนกันยายน 2557 ชายคนหนึ่งตัดจมูกของภรรยาด้วยมีดทำครัว ที่จังหวัดเดคุนดี และเมื่อปี 2553 เรื่องราวที่กลายเป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลกของ บีบี ไอชา หญิงสาววัย 18 ปีที่ขึ้นปกนิตยสารไทม์ หลังจากถูกสามีตัดจมูกและหู เพื่อเป็นการลงโทษที่หลบหนี

บีบีซีรายงานว่า รัฐบาลอัฟกันเองได้พยายามที่จะร่างกฎหมายขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้หญิงจากการถูกทำร้ายภายในครอบครัว แต่ในสมัยที่นายฮามิด คาไซ เป็นประธานาธิบดีนั้น เขาไม่สามารถหรือ ไม่ปรารถนาที่จะลงนามในกฎหมายดังกล่าว แม้ว่าร่างกฎหมายจะผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาแล้วก็ตาม

หรือแม้แต่ในปัจจุบัน ที่นายอัชราฟ กานี เป็นประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน ก็ยังไม่มีการลงนามผ่านความเห็นชอบในกฎหมายที่ร่างขึ้นเพื่อปกป้องผู้หญิงและเด็กจากความรุนแรงในครอบครัว แม้ว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะผ่านความเห็นชอบจากทั้งสองสภาแล้วตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก BBC / thaich8,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.