วิจารณ์สนั่น!!!! "ด.ญวัย 15 ปี" ถูกรุมตบกลางถนน!! แถมยังฉีกเสื้อผ้ายับเยินแบบนี้!! เมื่อรู้ถึงสาเหตุถึงกับหน้าชากันเลยทีเดียว!? (ชมคลิป)กลายเป็นเรื่องที่เผยเเพร่กันในโลกโซเชียลสุดๆ เมื่อสำนักข่าว ซีซีทีวีนิวส์รายงานว่า เด็กสาววัย 15 ปี จากมณฑลไหหลำ ประเทศจีน ถูกแก๊งวัยรุ่นสาวรุมทำร้าย-ตบตี กระชากเสื้อผ้ากลางที่สาธารณะ ขณะที่ผู้คนรอบข้างใช้สมาร์ตโฟนบันทึกเหตุการณ์นำไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ แต่กลับไม่มีคนเข้าไปช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้เลย
ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ปรากฏเด็กหญิงวัยเพียง 15 ปี ถูกรุมทำร้ายโดยกลุ่มวัยรุ่นสาวหลายคน ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว คลิปวิดีโอนี้ยังทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับความรุนแรงในหมู่วัยรุ่นที่เพิ่มสูงขึ้น นายหยาง ซีเน อัยการของกรุงปักกิ่ง ให้ความคิดเห็นว่าความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากเกม หนังสือและรายการโทรทัศน์ที่กระตุ้นการกระทำรุนแรง

ทั้งนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สถิติความรุนแรงในโรงเรียนในประเทศจีนเพิ่มสูงขึ้น จากการสำรวจโดยศูนย์วิจัยเยาวชนจีนผ่านตัวแทน 5,864 คน ใน 10 มณฑล พบว่าในปี 2558 ที่ผ่านมา เยาวชนร้อยละ 32.5 ถูกรังแก ขณะที่ร้อยละ 6.1 บอกว่าถูกรังแกโดยรุ่นพี่


ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.