1แชร์ 1ธรรมทาน!!! วิธีอุทิศส่วนบุญให้ ‘สัมภเวสี’ ผู้หิวโหย ทำแล้วดี มี โชคลาภ สิ่งดีๆเข้าหาตัวตลอดทั้งปี!!!!


บุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ คือ การให้โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน ซึ่งการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ก็ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน โดยเฉพาะการอุทิศส่วนบุญให้แก่ดวงวิญญาณของสัมภเวสีที่หิวโหย หรือไม่มีผู้ใดทำบุญกรวดน้ำไปให้พวกเขา

นอกจากการทำบุญตักบาตร หรือให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งกับบุคคลที่มีชีวิตอยู่แล้ว การที่เราอุทิศผลบุญให้แก่ดวงวิญญาณเหล่านั้น ก็เป็นผลบุญที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้ชีวิตของเราพบแต่สิ่งดีๆเข้ามาเองโดยที่ไม่ต้องร้องขออะไร 

ถ้าอยากให้มีสิ่งดีๆเข้ามาสู่ชีวิต ลองมาดูวิธีการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณที่หิวโหยหรือสัมภเวสีดีกว่าว่าควรทำอย่างไร มาเรียนรู้วิธีการที่ถูกต้อง กันตอนนี้เลยค่ะ

วิธีการ

1. วันพระข้างแรม ให้จัดกระทงใบตองมีข้าวกุ้งพล่า ปลายำ น้ำ หมากพลู ขนมหวาน ปักธูป 1 ดอก ไปวางไหว้ที่ทาง 3 แพร่ง

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า

“อิติเวสสุวัณโณ สัพพะภูโตสุขัง” จำนวน 7 จบ

จากนั้นอธิษฐานว่า

“ใครที่หิวโหย เชิญมากินอาหารเหล่านี้ได้เลย”

จากนั้น เดินออกมาโดยอย่าหันกลับไปมอง วิธีนี้ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้ตนเองไปด้วยในตัวด้วย

2. ในวันพระข้างแรม ให้ถวายธูปเทียนแก่ศาลเจ้าที่เจ้าทางทั้งหลายพร้อมไฟแช็คหรือไม้ขีด โดยเวลาถวายให้จุดธูป 5 ดอก แล้วกล่าวว่า

“อมอิมัง ธูปะบูชา ภุมมะเทวา สุขิตาโหนตุ” จำนวน 7 จบ

เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ทำอาชีพค้าขาย ให้ไหว้หน้าบ้านหรือหน้าร้านด้วยธูป 1 ดอกทุกวัน พร้อมด้วยขนมหวาน ข้าว 1 ปั้น หมูปิ้ง 1 ชิ้น จัดใส่ในกระทงใบตองพร้อมหมากพลูและน้ำ 1 แก้ว จากนั้นให้สวด

“อิติ ธรณี ไมตรี เมตตา ภูตา ภุมมิ มหาลาภัง ภะวันตุเม” จำนวน 7 จบ

เชื่อกันว่า...บุญประเภทนี้จะต้องทำผ่านเครื่องสรวงเซ่นบูชา เวลาที่เดินทางไปที่ใดๆเหล่าภูติจะเมตตาเปิดทางให้คุณพบเจอแต่สิ่งดีๆ

ถือเป็นวิธีการทำบุญเพื่อสงเคราะห์ให้กับดวงวิญญาณอย่างง่ายๆและได้บุญอย่างยิ่ง ดังนั้น ผู้ที่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลด้วยวิธีเหล่านี้ ก็ย่อมจะส่งผลให้ชีวิตเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง และพบเจอแต่ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานตลอดไป

หากคุณคิดว่าอยากพบเจอสิ่งดีๆในชีวิต ก็ต้องเริ่มต้นจากการรู้จักการให้ด้วยวิธีการง่ายๆ ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก naarn.com,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.