ภัยร้ายของสังคม!!!! ชาวบ้านพบรถเก๋งจอดซุ่มคลุมผ้าดำไว้ผิดปกติจนน่าสงสัย ในป่ายางพาราโร่แจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.ทหารมาค้นรถถึงกับผงะเมื่อเจอสิ่งนี้ซ่อนอยู่ รู้ว่าคืออะไรรีบหาคนร้ายด่วน!!!???


วันที่ 19 มกราคม 60 เวลา 15.30 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.ศรีสงคราม ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ อ.ศรีสงคราม ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 499 กิโลกรัม หลังจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถเก๋งต้องสงในจอดในสวนยางพาราคาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายภายในรถ ที่บริเวณป่ายางพาราบ้านคำสะอาด ตำบลนาคำ อำเภอศรีสงคราม

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กท 1485 สกลนคร จอดอยู่คลุมด้วยพลาสติกสีดำมิดชิดจึงได้เปิดออกและตรวจสอบ พบพลาสติกสีดำห่อหุ้มขนาดใหญ่ จำนวน 13 ห่อ แกะออกดูพบเป็นกัญชาอัดแท่ง นับได้จำนวน 499 แท่ง ประมาณ 499 กิโลกรัม จึงนำของกลางทั้งหมดมายัง สภ.ศรีสงคราม เพื่อตรวจสอบละเอียดและสอบสวนหาผู้กระทำผิดเพื่อมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กัญชาล็อตนี้คาดว่าน่าจะถูกลำเลียงทางเรือข้ามแม่น้ำโขงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนนำมาพักไว้เพื่อรอจังหวะลำเลียง แต่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังหน่วยต่างๆ เฝ้าระวังตามแนวชายแดน และพื้นที่ตอนใน ทั้งสายข่าวจากชาวบ้านช่วยเป็นหูเป็นตา จึงสกัดได้ ก่อนจะถูกส่งต่อเข้าสู่จังหวัดชั้นใน มีราคาในฝั่งไทยกิโลกรัมละ 5,000 บาท หากเล็ดลอดไปสู่จังหวัดแหล่งท่องเที่ยวในภาคตะวันออกและภาคใต้มีมูลค่าสูงถึง ก.ก.ละ 20,000-30,000 บาท เลยทีเดียว


ที่มา : 77jowo,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.