พ่อสอนไว้คนไทยต้องรักกัน!!!! "บางสะพาน" น้ำท่วมรถติดหนัก "แต่สาวคนนี้เลือกที่จะทำสิ่งนี้" เห็นภาพและเรื่องราวน้ำตาจะไหล!? (รายละเอียด)


จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ล่าสุด เร่งระบายน้ำกู้โรงพยาบาล ผอ.รพ. บางสะพานเผย คาดใช้เวลาฟื้นฟูแผนกผู้ป่วยนอกไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ส่วนรถไฟยังคงดวิ่งลงใต้ต่อเนื่อง เปิดให้บริการเฉพาะจากสถานีธนบุรี ถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์

โดยเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ขบวนรถไฟที่จะมุ่งหน้าไปยังภาคใต้ ยังคงต้องงดให้บริการแก่ประชาชน แต่ในส่วนของขบวนที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟหัวหิน และ สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์นั้น ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยประชาชนสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีรถไฟธนบุรี สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะใช้รถไฟในการเดินทางไปยัง จ.ประจวบคีรีขันธ์ และล่าสุดยังไม่มีความชัดเจนว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการขบวนรถไฟสายใต้ตามปกติได้เมื่อใด


ทางนายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยจะช่วยกันระดมเข้ากู้โรงพยาบาลบางสะพาน โดยการนำเครื่องสูบน้ำเข้ามาเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังภายในอาคาร รวมถึงทางเข้าด้านหน้า และ ด้านหลังของโรงพยาบาล เบื้องต้นพบว่าระดับน้ำภายในอาคารยังอยู่ที่ 50 เซนติเมตร ส่วนด้านหลังอยู่ที่ 1 เมตร ซึ่งทุกฝ่ายคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบโดยทั่วพบว่าโรงพยาบาลค่อนข้างได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมมากพอสมควร ในส่วนของการเปิดให้บริการแก่ผู้ป่วยนอก อาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ แต่สำหรับส่วนผู้ป่วยในนั้น อาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ต่างๆ และแก้ไขระบบน้ำ, ไฟ ไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ ล่าสุดดร.ทวี นริศศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ดูแลระบบน้ำ และ ไฟฟ้า เร่งลงพื้นที่เข้ามาซ่อมแซมโดยเร็ว


นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น โรงพยาบาลบางสะพานน้ำลดลงไป ประมาณ 1 เมตร ซึ่งที่ผ่านมามีการประสานงานกับ ปภ.เขต ปภ.จังหวัด ได้ติดตั้งเครืองสูบน้ำเร่งระบายน้ำออก คาดว่าช่วงเย็นของวันนี้ (11 ม.ค.) น้ำน่าจะลดลงจนหมด จะเข้าสู่โหมดฟื้นฟูเรื่องระบบไฟฟ้า ประปา แล้วจึงมีการ big cleaning day ในวันรุ่งขึ้น (12 ม.ค.) ดังนั้นในวันที่13 ม.ค. น่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าอาจจะมีพายุเข้ามาอีกในช่วงของวันที่ 16-18 ม.ค. นั้น จะต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ว่าจะมีทิศทางจะเคลื่อนไปอย่างไร ทางโรงพยาบาลบางสะพาน ก็จะต้องมาประเมิณกันอีกครั้ง ว่าจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้หรือไหม แต่ในขณะนี้ได้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา ซึ่งห่างไปจากโรงพยาบาลบางสะพานเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีหน่วยแพทย์สนาม จากกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช มาเปิดบริการช่วยเสริมในวันนี้อีกด้วย


จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้สภาพการจราจรในเส้นทางลงภาคใต้ข้อข้างติดขัด ล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่า เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เฟสบุ๊คชื่อ Sarun Sai ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ในขณะที่ตังเองรถติดอยู่แถว วัดดงไม้งาม อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ ได้มีผู้ใจบุญมาแจกมาม่าขณะที่รถติดอยู่บนเส้นทางอีกด้วย หลังจากที่โพสต์ได้ถูแชร์ลงบนโลกออนไลน์ทำให้คนสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยโพสดังกล่างระบุว่า “รถติดมีสาวมาแจกมาม่าครับ”
ที่มา:เฟสบุ๊ค Sarun Sai,siamdrama

Powered by Blogger.