ช็อกทั้งงาน !!!! จัดงานศพให้น้อง แต่สักพักวงแตกวิ่งหนีกระเจิงทั้งงานศพ ที่เห็นเดินออกมาแบบนี้ !????


พี่ชายจัดงานศพให้น้องชายถูกรถชนเสียชีวิต แต่เรื่องราวมีอันกลับตาลปัตร เมื่อน้องชายโผล่มาบอกยังไม่ตาย ส่วนในโลงศพใครไม่รู้ ต้องยกเงินงานศพกะทันหัน

วันที่ 27 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดประดู่ทรงธรรม ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้จัดงานศพให้กับชายรายหนึ่งที่เสียชีวิจากอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต แต่จู่ ๆ ผู้ที่ถูกระบุว่าเสียชีวิตกลับเดินทางมายืนยันว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งญาติ ๆ ต่างพากันงง โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปลงพื้นที่วัดดังกล่าว พบว่าที่ศาลาธรรมสังเวท ภายในวัดประดู่ทรงธรรม ถูกปิดและไม่มีญาติของผู้เสียชีวิตอยู่เลย มีเพียงนายประสาน มีสมโรจน์ อายุ 58 ปี สัปเหร่อของวัดนั่งอยู่ เมื่อเปิดศาลาพบว่า ภายในมีการจัดเครื่องตั้งและหีบศพประดับด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม ส่วนผู้เสียชีวิตที่อยู่ในโลงเย็นใกล้กันนั้น ระบุว่าเป็นนายกฤษณะ สุขกลิ่น อายุ 44 ปี


นายประสาน เปิดเผยว่า นายนตรี พันธุ์ชงค์ อายุ 45 ปี เป็นผู้ติดต่อนำศพของผู้เสียชีวิตมาไว้ที่วัด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา โดยในมรณะบัตรระบุชื่อผู้ตายคือ นายกฤษณะ สุขกลิ่น น้องชายคนละบิดากัน ซึ่งถูกรถชนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนที่นำศพมานั้นมีเอกสารใบมรณะบัตรถูกต้อง ก็ได้ดำเนินการงานศพไปจนสวดอภิธรรมในคืนแรกตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา แต่เมื่อวันที่ 26 มกราคม นายนตรี ได้แจ้งกับตนว่า จะไม่สวดศพน้องชายแล้ว เพราะน้องชายยังไม่ตาย ซึ่งตนต้องปิดศาลาไว้เพื่อรอนายกฤษณะมายืนยัน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ตนเป็นสัปเหร่อมา 30 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ และตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าศพที่อยู่ในโลงเย็นคือใคร

ต่อมานายนตรี พร้อมด้วยนายกฤษณะ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อุทัย และยืนยันว่านายกฤษณะ ไม่ได้เสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจได้รับเรื่องและตรวจสอบเอกสาร พร้อมทั้งรายงานผู้บังคับบัญชาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า หลังจากที่นายกฤษณะมายืนยันตนเองแล้วนั้น ต้องประสานกับทางสถาบันนิติเวช เพื่อรับศพกลับไปและตามหาญาติ ส่วนกรณีที่เกิดการเข้าใจผิดนั้นเป็นเพราะนายกฤษณะ ได้เดินทางโดยรถไฟไป จ.นครสวรรค์ และทำกระเป๋าสตางค์ตกหาย กระทั่งมีชายไม่ทราบชื่อถูกรถชนเสียชีวิต ทั้งนี้คาดว่าชายคนดังกล่าวอาจมาพบกระเป๋าสตางค์ของนายกฤษณะ จึงทำให้เข้าใจว่าผู้เสียชีวิตคือนายกฤษณะด้านนายนตรี เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่น้องชายไม่ได้เสียชีวิต ทั้งนี้หลังเกิดเหตุพอทราบข่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายก็ตกใจ เนื่องจากมีบัตรประชาชนใกล้ที่เกิดเหตุ จึงไปดูศพและเห็นว่ามีลักษณะคล้ายจึงนำมาบำเพ็ญกุศล โดยไม่ได้ตรวจดูอย่างละเอียด และกำหนดจะฌาปนกิจในวันที่ 28 มกราคม จู่ ๆ ญาติที่ จ.นครสวรรค์ ก็โทรศัพท์มาบอกว่า นายกฤษณะน้องชายไปถึงนครสวรรค์แล้ว จึงได้พูดคุยกันและตกใจที่ไปรับศพใครมาก็ไม่ทราบ ซึ่งก็จัดดอกไม้เตรียมงานจ่ายเงินไปแล้ว แต่ก็ถือว่าทำศพให้คนตาย จากนั้นจึงไปแจ้งความแล้วมอบให้มูลนิธินำศพกลับไปเพื่อดำเนินการสืบหาญาติต่อไป

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.