ที่สุดในชีวิต !!!! นศ.อาชีวะอุบลฯ หลั่งน้ำตา ร่ำไห้ หลังสู้เพื่อชาติ คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งรูปนี้ ทำเอาดีใจทั้งประเทศ !????


สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย 8 สมัยติดต่อกันแล้ว สำหรับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ top grade awards ซึ่งประเทศไทยสามารถรักษาแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน ในงาน “The 9th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2017” หรืองานแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะนานาชาติ ที่เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 4 - 7 มกราคม 2560


สำหรับผลงานดังกล่าวมีชื่อว่า “Water-Fish-Paddy Field- Rice” ในน้ำมีปลาในนามีข้าว ซึ่งจะสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย พร้อมเดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 ทั้งนี้ผู้เข้าแข่งขันทีมประเทศไทยทั้งหมดทราบชื่อว่า นายกฤษณะ คบสหาย นายธนากร ศักดิ์สิงห์ นายอภิสิทธิ์ ศรชัย และนายธนศักดิ์ พิพัฒน์ ทั้งหมดเป็นนักเรียน ปวช.2 สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี พร้อมครูผู้ฝึกซ้อม นายสุรชาติ พละศักดิ์ ครูคณะวิชาศิลปกรรม
อย่างไรก็ตามเฟซบุ๊ก มนฤดี สุวรรณกูฏ วอศ.อุบลฯ ได้โพสต์คลิปวีดีโอหนึ่งในผู้แข่งขันทีมประเทศได้ได้ร้องไห้ออกมาด้วยความปลื้มใจหลังสามารถพาทีมคว้าแชมป์ สมัยที่ 8 เอาไว้ได้ โดยระบุข้อความว่า "น้ำตาแห่งชัยชนะ ปลื้มปิติกับความสำเร็จ เด็กอาชีวะอีสานก็ทำได้ !!! วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สู้เพื่อชาติและคนอีสานในผืนแผ่นดินไทยชนะเลิศได้รับรางวัล " top grade awards ในการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะนานาชาติ ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 4 - 7 มกราคม 2560 ในงาน “The 9th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2017” ที่เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน"


ชมคลิปวีดีโอ


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.