สดๆร้อนๆ !!!! นายก ประยุทธ์ โมโห รถตู้ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ไม่มีสิทธิวิ่งรถไม่งันโดนแบบนี้แน่ ซวยแล้ว !????


พล.ท.สรรเสริญ เเก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เเถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ มีเเนวทางการแก้ปัญหาบริการรถตู้ โดยให้มีการจัดทำ “สมุดคู่มือประจำรถ” ตามที่เคยเห็นกันว่ารถทุกคันของราชการในสังกัดของกองทัพ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศเอาจิงจะดำเนินคดีกับรถไม่ได้มาตราฐาน รถตู้ที่นั่งเกินกำหนด และรถตู้ตัองมีสมุดประจำรถ ให้ด่านตรวจหมดเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ รถไหนไม่พร้อมห้ามออก เพื่อเตรียมพร้อมก่อนสงกรานต์ จากนี้เป็นต้นไปจะเข้มงวด วิ่งไม่ได้ ไม่ต้องวิ่ง ตนจะแก้ระยะสั้นให้ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวไว้ว่า
“ผมจะใช้มาตรการอย่างเข้มงวดในช่วง 3 เดือนนี้ ก่อนที่จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ อย่าโวยวายนะ ถ้าทุกคนต้องการความปลอดภัย ต้องร่วมมือกับผม วันนี้ไปดูสิรถตู้บรรทุกคนเท่าไหร่ บอกนั่งได้ 7 คน บรรทุกไป 13-14 ที่มีเขียนบอกว่าต้องมีสายรัดนิรภัย มีกันไหม เเล้วคาดกันไหม ไม่คาดกันเพราะนั่งเกินไง ส่วนรถปิกอัพเอาไว้ทำอะไร บรรทุกของ เเต่ไปนั่งบนท้ายปิคอัพกัน 10 กว่าคน เเล้วผมจะเเก้ได้อย่างไร ต้องใช้มาตรการในการป้องกัน ถ้าไม่อยากตายมาก เพราะวันนี้ทำเต็มที่เเล้ว ด่านเเละเจ้าหน้าที่ก็เยอะกว่าปีที่เเล้ว” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.