โคตรเจ๋งไม่เคยรู้มาก่อน!!!! แค่นำ "ทิชชู่" ไปใส่ในตู้เย็น เปิดไปดูอีกทีถึงกับตะลึงตาค้าง แห่ทำตามกันให้ไว!!!


เป็นเคล็ด(ไม่)ลับในบ้านที่พ่อบ้านแม่บ้านหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน สำหรับการขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นง่ายๆด้วย "ทิชชู่" !!!

เพียงแค่นำกระดาษทิชชู่ทั้งม้วนใส่ไปในช่องแช่แข็งของตู้เย็น มันจะสามารถค่อยๆดูดซับกลิ่นของตู้เย็นได้ โดยเปลี่ยนม้วนใหม่เดือนละครั้ง นอกจากนั้นกระดาษทิชชู่ที่เปียกยังสามารถใช้ในการเช็ดคราบไขมันบนโต๊ะหรือกระเบื้องห้องครัวได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังมี "สูตรเด็ด" สำหรับ "วิธีการทำความสะอาดบ้าน" ที่คุณแม่บ้านต้องชอบแน่นอน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ...
1.คราบในถ้วยล้างยังไงก็ไม่หายแค่นำยาสีฟันบีบสักเล็กน้อยมาช่วย ก็สามารถล้างคราบนั้นออกได้ เพราะยาสีฟันมีสารที่สามารถช่วยถูกสิ่งสกปรกออกได้

2.รูระบายน้ำมีกลิ่นเหม็น


ใช้ เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่ในน้ำแล้วต้มจนเดือด นำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วเทน้ำร้อนนั้นลงไปในรูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้นอกเหนือจากสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นของรูระบายน้ำได้แล้ว ถ้าทำเป็นประจำยังสามารถช่วยกำจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อระบายน้ำได้ อีกด้วยนอกจากเปลือกส้มโอแล้ว เปลือกส้มก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน

3. ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาดให้ใช้เปลือกมันฝรั่งโดยใช้ด้านที่ผิวหนังติดกับเนื้อมาเช็ดกับก๊อกน้ำ แค่นี้ก๊อกน้ำของคุณก็สามารถกลับมีความเงางามและสะอาดได้
4. ช่องของภาชนะพลาสติกมีสิ่งสกปรก


นำ ยาฆ่าเชื้อและน้ำสะอาดมาผสมกันในอัตราส่วน 1: 200 แล้วนำภาชนะพลาสติกที่สกปรกนั้นมาแช่ไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด และน้ำผสมที่ถูกใช้แล้วนั้นยังสามารถนำไปเทในโถส้วมเพื่อช่วยทำความสะอาด โถส้วมได้อีก

5. สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆที่ไม่สามารถเอาออกได้หมด


ให้ นำเครื่องเป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน จะสามารถลอกสติ๊กเกอร์นั้นออกได้ง่าย หากพื้นผิวยังมีกาวที่เหนียวๆติดอยู่ ให้ใช้สติ๊กเกอร์ที่เอาออกนั้นมาติดกับกาวนั้นแล้วลอกหลายๆครั้ง ก็จะสามารถขจัดคราบกาวนั้นออกได้

 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.