แชร์เก็บไว้เลย!!! หมดปัญหาส้นเท้าแตก เท้าดำ กับสูตรขัดมือ ขัดเท้าให้นุ่ม อุปกรณ์ก็หาง่าย บอกเลยโคตรเจ๋ง!!!!หมดปัญหาส้นเท้าแตก เท้าดำ กับสูตรขัดมือ-เท้านุ๊ม..นุ่ม! ด้วยน้ำตาล + น้ำมันมะกอก

เบื่อไหม? ปัญหาส้นเท้าแตก เท้าด้าน เท้าดำ อันมีสาเหตุมาจากการใช้งานเท้าบ่อยๆ การที่เท้าของเราเสียดสีกับพื้นรองเท้า พื้นไม้ พื้นปูนซีเมนต์ หรือสัมผัสกับ อากาศหนาวเย็นมากเกินไป จะทำให้เท้าขาดความชุ่มชื้น จนทำให้ผิวเริ่มด้านและขาดความยืดหยุ่น หนา แข็ง แห้งกร้าน และแตกในที่สุด

สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาวิธีแก้ส้นเท้าแตก-เท้าด้านแบบง่ายๆ เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำสูตรขัดมือ-เท้านุ๊ม..นุ่ม! ด้วยน้ำตาล + น้ำมันมะกอก ถ้าพร้อมแล้วมาทำไป พร้อมๆกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม 

1. น้ำมันมะกอก

2. น้ำตาล

3. ภาชนะผสม

วิธีทำ นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับน้ำตาลในอัตราส่วน 1 : 1 ผสมให้เข้ากัน โดยสามารถปรับได้ตามเหมาะสมหากพบว่าส่วนผสมดูแข็งหรือหยาบมากเกินไปค่ะ

วิธีใช้ อันดับแรกแนะนำให้แช่เท้าในน้ำอุ่นสักประมาณ 15 นาที จากนั้นนำเอาส่วนผสมที่ได้มาขัดที่เท้า ข้อศอก มือ หรือบริเวณที่ผิวหนังที่หยาบกร้าน โดยให้ขัด-นวด เป็นวงกลมไปสักประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด จากนั้นทาครีมบำรุงตามปกติ

ที่มา: share-si,siamvariety

Powered by Blogger.