สะพรึง!!!! เข้าไปในป่า แต่กลับเห็นเหมือนท่อนไม้แปลกๆ มีแสงสะท้อนเงาวับตาแอบแฝงไปด้วยความน่ากลัว พอไปดูใกล้ๆ ถึงกับตะลึงอ้าปากค้างทำได้ไง!?! (มีภาพ)


ตอนเด็กๆหลายคนคงจะมีความคิดว่า คงจะดีไม่ใช่น้อยถ้ามีต้นไม้ที่ลูกมาเป็น เงิน เหมือนในนิทาน แต่ นิทานบางเรื่องมันก็อิงมาจากเรื่องจริง แล้วคุณคิดว่าอย่างไรกับรูปภาพจั่วหัวนี้ที่ ท่อนซุงที่มีเงินเหรียญโผล่มาเต็มไปหมดดังภาพ
แต่ถ้าคุณเดินทางไปเที่ยวในป่าประเทศอังกฤษ คุณอาจจะพบกับเหล่าเหรียญปริศนาเหล่านี้ ที่แลดูเหมือนจะงอกออกมาจะลำต้นของต้นไม้ เมื่อลองดูกันดีๆเหรียญบางเหรียญนั้นมีอายุนับร้อยปี
ต้นไม้ประหลาดนี้จะพบเห็นได้ตามแนวเส้นทางเดินในป่า โดยจะพบได้ตั้งแต่บริเวณ Peak District ไล่ไปถึงบริเวณ Scottish Highlands
การ ที่มีเหรียญโผล่มาจากลำต้นนั้นเกิดจากคนที่ใช้หินตอกเหรียญฝังลงไปในเนื้อ ไม้ โดยใช้เหรียญเหล่านี้เป็นของถวายแด่เทวดา นางไม้ที่อาศัยอยู่ในต้นไม้ เพื่อเป็นการขอพรให้โชคดี มันเป็นความเชื่อเรื่องโชคลางในอดีตเมื่อกว่าร้อยกว่าปีล่วงมาแล้ว
ถาม ว่าทำไมจึงมีเหรียญมากมาย ไม่มีใครขโมยเหรียญบ้างหรือ เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าบางคนมาขอพรให้หายป่วย เมื่อตอกเหรียญลงเนื้อไม้ความเจ็บป่วยในการผู้ขอพรจะถูกตอกตรึงทิ้งไว้ใน เหรียญ ทำให้มีความเชื่อว่าถ้าใครมาดึงเหรียญออกโรคร้ายก็จะย้อนเข้าตัวคนขโมย แทน
ภาพที่เห็นนี้เป็นท่อนไม้ที่หมู่บ้าน Portmeirion ในเวลส์(Wales)

จะเห็นว่าจะมีเหรียญมากมายตอกอยู่เต็มไปหมด


ซูมๆ จะเห็นเหรียญทองแดง เหรียญเงินอยู่เต็มไปหมด


ที่มา : siamupdate,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.