ขนลุก!!!! หลานกลับไปเยี่ยมปู่ในวันปีไหม่ แต่ต้องช็อก!! ปูนอนเป็นศพ แถมทิ้งจดหมายไว้ แบบนี้? อ่านแล้วผวาหนักกันทั้งหมู่บ้าน!!!หญิงสาวช็อกรับปีใหม่ !! น.ส.ศรี เพชรบาง อายุ 22 ปี กลับไปเยี่ยมปู่แต่กลับพบปู่เป็นศพไปแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาตรวจสอบ แต่ค้นพบเขียนจดหมายสาปแช่ง ลูกหลานไว้อีกต่างๆนาๆ ห้ามเอาร่างไปที่วัดถ้าลูกหลานเอาไปจะจองเวรทุกชาติ ทำเอาหลานสาวและทุกคนถึงกับสะพรึงกับข้อความที่ได้อ่าน คาดว่าคงน้อยใจที่ไม่มีใครมาดูแล

ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านเลขที่ 77 หมู่ที่ 2 บ้านหนองระเนตร ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ หลังจากรับแจ้งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดศรีมหาโพธิ เมื่อเดินทางไปถึงพบศพ นายวิจิตร เพชรบาง อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างบ้านพัก สภาพศพเน่าเปื่อย โดยเฉพาะศีรษะและแขนเหลือแต่โครงกระดูก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ จากนั้นมอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรการเสียชีวิต

ต่อมาตรวจสอบภายในบ้านพักซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง พบจดหมายของผู้เสียชีวิตเขียนไว้อยู่ภายในห้องพักมีข้อความว่า “จะขอบอกทุกท่าน ถ้าข้าพเจ้าเสียชีวิต ให้เซียนมาเอาร่างของข้าพเจ้าไปจัดงาน ห้ามมิให้ผู้ใดเอามาจัดงานที่วัดเป็นอันขาด ข้าพเจ้าขอถวายร่างให้เซียน ถ้าผู้ใดเอาร่างกายของผมมาจัดงานที่วัด ถ้าไม่เชื่อฟังจะขอจองเวรจองกรรมไปทุกชาติ เจ็บป่วยไม่มีใครมาดูแลผมเลย ห้ามมิให้ลูกคนใดเอาไปจัดงานที่วัดเป็นอันขาด กลางคืนลงจากบ้านขอให้งูกัดตาย ขับรถไปบนถนนถูกจะผลักใส่รถให้มันตาย ฝนลงมาขอให้ฟ้าผ่าตาย เงินประกันชีวิต ธ.ก.ส. ขอให้ถวายวัดให้หมด ห้ามเอาไปใช้แม้แต่บาทเดียว”

ทั้งนี้คาดว่า ผู้เสียชีวิตอาจเกิดจากความน้อยใจที่ไม่มีใครมาดูแล ต้องอยู่คนเดียวจนกระทั่งเสียชีวิตลง ในขณะที่ น.ส.ศรี เพชรบาง กลับมาเยี่ยมอวยพรปีใหม่กับปู่ แต่ตะโกนเรียกอยู่หลายครั้ง ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงได้เดินไปพบปู่นอนเสียชีวิตที่พื้นดินข้างบ้านแล้ว จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.