" ไม่ทอดทิ้งกันนะยายจ๋า" คำพูดที่ออกมาจากใจของ "ทหารเรือ" ในยามที่ อ.ชะอวด ตอนนี้มองไปทางไหนก็มีแต่ผืนน้ำเวิ้งว้าง ยิ่งได้ฟังน้ำตาก็ยิ่งไหลเมื่อเขาพูดออกมาด้วยประโยคนี้ !!!??? (ชมคลิป)


จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ยังไม่คลี่คลาย โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่ง นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า มีพื้นที่ประสบอุทกภัยทั้ง 23 อำเภอ 153 ตำบล 1,111 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 215,966 คน 72,337 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 6 ราย

ขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรายงานสถานการณ์น้ำท่วม และได้ลงพื้นที่เทศบาลตำบลชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้า ระดับน้ำในหลายวันก่อนสูงถึง 1.50 เมตร ซึ่งแม้แต่ชาวบ้านในพื้นที่เองก็คาดไม่ถึงว่าน้ำจะท่วมสูงถึงขนาดนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุว่า...

"ยาย"....สู้ๆ....เสียงจากใจ ทหารเรือ
อยู่ท่ามกลาง ผืนน้ำ ที่เวิ้งว้าง....มองไปทางไหน ก็มีแต่น้ำ....แต่"ยาย" ก็ ดีใจสุดๆ ดีใจจนร้องไห้...เมื่อเห็น ทหารเรือ ทัพเรือภาค2 ล่องเรือมา...ยายรีบพายเรือ ออกมาหา เพื่อรับ ถุงยังชีพ น่ำดื่ม และยา เพราะอาหาร และน้ำ ที่ติดบ้านที่มี ตั้งแต่ก่อนน้ำท่วม ก็ใกล้จะหมด...จะพายไปไหน ก็แสนไกล...ยาย พูดไปร้องไห้ไป ....ที่จบด้วยเสียงสำทับกอนจาก ที่ว่า. "ไม่ทอดทิ้ง นะ. ยายจ๋า....ทหารเรือไม่ทิ่ง นะยาย จะมาดูแลกันจ้ะ".....ไม่ว่า ไกลแค่ไหน....ทำ ยายน่ำตาไหลแล้วไหลอีก เลยทีเดียว #ยายสู้ๆ #ชะอวดนครศรีธรรมราช

ชมคลิป

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.