น้ำตาหลั่งริน!!!! แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ เชิญวิญญาณ ”น้องกันต์” กลับบ้าน ฝากคำพูดนี้ถึงคิวรถตู้ ทำเอาคนที่ได้ฟังถึงกับร้องไห้ไม่หยุด !!!!!เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่ชลบุรี บริเวณถนนสาย433 (บ้านบึง-แกลง) กม.ที่25-26 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี นางสศินันท์ กอศิริวลานนท์ แม่ของนายพรหมพต (น้องกัน) นิสิตแพทย์จุฬา ชั้นปีที่ 2 พร้อมกับญาติๆ ได้เดินทางไปรับศพของน้องกันที่สถาบันนิติเวช เพื่อกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดป่าคลองกุ้ง อ.เมือง จังหวัดจันทบุรี

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้ตาย ซึ่งสภาพศพถูกไหม้จนแยกไม่ออก ทางญาติ โดย นางศศินันท์ สิทธิบุศย์ มารดา ได้ขอรับศพนายพรหมพต กอศิริวรานนท์ จากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ นำขึ้นรถตู้ของรพ.จุฬาฯ มายังจุดเกิดเหตุ โดยมีหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง มาช่วยดูแล อำนวยความสะดวก

โดยภายในรถมีโลงศพของน้องกัน ได้มาจอดตรงจุดเกิดเหตุรถตู้ชนปิกอัพไฟไหม้ตาย 25 ศพ ทางญาติๆได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 1 รูป พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ ได้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องกัน ซึ่งเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

จากนั้น นางศศินันท์ พร้อมด้วยสามี และญาติ ได้ลงไปจุดธูปบอกกล่าว โดยมีพระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณนายพรหมพต กอศิริวรานนท์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากที่เกิดเหตุ ตามความเชื่อว่า ผู้ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุแบบกะทันหัน วิญญาณจะยังอยู่ในที่เกิดเหตุ จะยังไม่ไปไหน จึงต้องทำพิธีบอกกล่าวเชิญดวงวิญญาณ แต่พิเศษตรงที่ครั้งนี้ มีศพผู้ตายอยู่บนรถที่จอดอยู่ริมถนนในจุดเกิดเหตุด้วยนางสศินันท์ยังกล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลทำให้เกิดความกลัว ไม่กล้าที่จะเดินทางไปไหน พร้อมกับวอนขอให้ผู้ประกอบการรถตู้มีความตระหนัก ขอให้ดูแลคนขับรถ ให้คนขับมีการพักผ่อนให้มากๆ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารให้มากกว่านี้ ไม่อยากที่จะให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.