หัวใจแทบหยุดเต้น!!!! แม่บ้านพบ "ถุงเท้าห่อถุงพลาสติก" ตกในเครื่องบินที่ทำความสะอาดพอเปิดดูเท่านั้นแหละ!! โคตรช็อก!! ตั้งสติ แจ้งผู้บังคับบัญชาด่วน !!!


เป็นอีกเหตุการณ์ที่น่าชื่นชมและต้องยกย่องในความกล้าหาญ ซื่อสัตย์ของเธอ หลังจากที่พนักงานทำความสะอาดเครื่องบินรายนี้ได้เจอกับ "ถุงเท้า" ของผู้โดยสารตกอยู่ในเครื่องบินใต้ที่นั่ง เลยหยิบเพื่อทำความสะอาด แต่ต้องตกใจเมื่อเห็นสิ่งของภายในนั้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 60 ที่เครื่องบินของบริษัทให้การบริการภาคพื้นดิน ที่สนามบินไป๋หยุน เมืองกว่างโจว และพนักงานทำความสะอาดชื่อ นางเจิง เสี่ยวเจิน พนักงานคนนี้ได้พบถุงเท้าผู้โดยสารสีขาวห่อด้วยถุงพลาสติก ภายในมีเงินดอล่าร์สหรัฐมูลค่ากว่า 5,800 เหรียญ หรือ 2 แสนบาท

เมื่อเห็นเงินเธอรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาก่อนเรื่องจะถูกส่งไปเจ้าหน้าที่ตำรวจและประสานงานหาเจ้าของเงินดังกล่าว หลังเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ผู้คนต่างชื่นชมในการกระทำของเธอเป็นอย่างมากและบอกว่านี่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง และน่ายกย่องในการตัดสินใจของเธอที่ไม่นำเงินนี้ไปเป็นของตัวเอง


อย่างไรก็ตามเธอเป็นแม่บ้านที่ทำหน้าที่ทำความสะอาดเครื่องบินก่อนทำการบินครั้งค่อไปและเธอทำหน้าที่นี้มา 10 ปีแล้ว และเธอมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.