ฮือฮากันทั้งเมือง!!!! หนุ่มได้โชคก้อนโต ถึงกับจ้างหมอลำดัง จัดเครื่องเซ่นชุดใหญ่ "แก้บนพญาศรีสัตตนาคราช" งานนี้คอหวยส่องตาแทบทะลัก!???


เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าแลนด์มาร์พญาศรีสัตตนาราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม พระครูปลัดพรศักดิ์ ถานุตโร เจ้าอาวาสวัดใหม่บูรพาราม อ.หนองแสง จ.อุดรธานี และนายธวัชชัย หรือ “ปุ๊” (ขอสงวนนามสกุล) วัย 30 ปี ลูกศิษย์หนุ่มนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชาวอ.วานรนิวาส จ.สกลนคร นำเครื่องบวงสรวงชุดใหญ่และคณะหมอลำชื่อดังมาเปิดทำการแสดงฟรีเพื่อแก้บน สร้างความฮือฮาหลังประชาชนชาว จ.นครพนม ทราบข่าวต่างนำเสื่อมาจับจองที่นั่งเพื่อมาชมฟรีตั้งแต่ช่วงบ่าย จนแน่นขนัดไปด้วยผู้คน

นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม เปิดเผยว่าช่วงเช้ามีชายหนุ่มมาขออนุญาตจะนำคณะหมอลำมาเปิดการแสดงที่แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ทีแรกนึกว่าหมอลำชุดเล็กแค่มารำแก้บนจึงได้ให้อนุญาตไป พอมาดูอีกทีเป็นหมอลำคณะใหญ่ติดตั้งเวทีกลางถนนซึ่งตนได้หารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่า จะให้เปิดการแสดงได้แค่เวลาเที่ยงคืนเท่านั้น ห้ามมีโคโยตี้การแสดงนุ่งน้อยห่มน้อยวาบหวิวส่ออนาจารมาแสดงโดยเด็ดขาด เพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนแห่มากราบไหว้ขอพรจากทั่วสารทิศ
Advertisement

ด้านพระครูปลัดพรศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้รับการติดต่อจากนายปุ๊ นักธุรกิจหนุ่มให้มาทำพิธีบรวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คชื่อดังริมฝั่งแม่น้ำโขง หลังจากที่นายปุ๊ ลูกศิษย์เคยมากราบไหว้และขอพรในช่วงกลางเดือนต.ค.2559 จึงเกิดความศรัทธาแรงกล้า ต่อมาทราบว่าลูกศิษย์คนนี้ได้ขายอสังหาริมทรัพย์เป็นรีสอร์ทแห่งหนึ่งได้เงินก้อนโตตนจึงประสานติดต่อให้จัดเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่ อาทิ ผลไม้กว่า 10 ชนิด ขนมหวาน พานบายศรี รูปปั้นพญานาคคู่ พร้อมรูปหล่อทองเหลืองปู่ศรีสุทธโธและแม่ย่าปทุมมาเทวี ขนาดเท่าตัวจริงมาเซ่นไหว้ด้วย

ขณะที่บิณฑ์ บารมี พระเอกหมอลำคณะ “บอย ศิริชัย” กล่าวว่า รู้จักกับปุ๊มานานเคยมาเซ่นไหว้พญาศรีสัตตนาคราช เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ปีที่แล้ว ตนจึงได้ห่มชุดขาวรำถวาย ส่วนนายปุ๊เมื่อเห็นตนรำแล้วร้องไห้ พร้อมเกิดความศรัทธาต่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช ต่อมาทราบว่าได้ขายอสังหาริมทรัพย์ได้เงิน 6 ล้านบาท จึงโทรศัพท์ติดต่อตนซึ่งเป็นผู้รับงานแสดง โดยว่าจ้างเป็นเงิน 200,000 บาท ให้มาเปิดทำการแสดงในช่วงค่ำวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตให้เปิดแสดงแก้บนและให้ชมฟรีได้แค่ช่วงเที่ยงคืนเท่านั้น

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.