ฮอตปรอทแตก!!! โคโดะ นิชิมูระ พระสายเซเลบ ถึงเป็นพระก็แซ่บได้ ร้อนฉ่าทุกอณูกับหลักคำสอนสุดล้ำกระแทกกลางใจวัยรุ่นได้เด็ดสะระตี่ เด็ดแค่ไหนมาดูกัน !???รู้จัก โคโดะ นิชิมูระ พระเซเลบชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ที่เดินสายทั้งปฏิบัติธรรม และในขณะเดียวกันก็เป็นช่างแต่งหน้าไปด้วย เชื่อการแต่งหน้าสร้างความสุข และหากได้ช่วยแต่งหน้าให้คนอื่น ก็ถือเป็นการเผื่อแผ่ความสุขไปยังคนอื่น ๆ ด้วย


เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 เว็บไซต์บัซฟีด ได้นำเสนอเรื่องราวของ โคโดะ นิชิมูระ พระชาวญี่ปุ่นอายุ 26 ปี จากกรุงโตเกียว ซึ่งพระญี่ปุ่นรูปนี้ทำให้ทั่วโลกต่างต้องตะลึง และกลายเป็นพระเซเลบชื่อดัง หลังจากเดินสายออกปฏิธรรม และในขณะเดียวกันก็เป็นช่างแต่งหน้าไปด้วย

จากรายงานเปิดเผยว่า พระนิชิมูระ ได้สำเร็จการฝึกปฏิบัติธรรมเป็นพระภิกษุสงฆ์ในพุทธศาสนาเมื่อปี 2558 แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังคงเดินหน้าใช้ชีวิตในฐานะช่างแต่งหน้าควบคู่ไปด้วย และฝีมือของเขานั้นก็ไม่ใช่ระดับธรรมดา แต่มีความสามารถอยู่ในระดับที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐฯ ถึงขนาดได้แต่งหน้าให้กับนางงามผู้เข้าประกวด Miss Universe และ Miss USA ด้วย


อย่างไรก็ดี แน่นอนว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพระนิชิมูระ ที่จะปฏิบัติหน้าที่ใน 2 รูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พระนิชิมูระ เผยว่า ตนถูกสงสัยมาตลอดเวลาเกี่ยวกับเรื่องการเป็นทั้งพระและช่างแต่งหน้าในเวลาเดียวกันเช่นนี้ แต่พระพี่เลี้ยงที่คอยให้คำปรึกษาบอกกับตนเสมอว่า ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าสิ่งที่เราทำมันจะช่วยส่งสารที่เราต้องการจะสื่อในสิ่งดี ๆ ไปยังผู้คนได้ ก็ถือเป็นการปฏิบัติธรรม


นอกจากนี้ พระนิชิมูระ ยังได้เป็นหนึ่งในตัวแทนถ่ายแบบกับโปรเจคท์ Out in Japan เพื่อประกาศตนว่าอยู่ในประเภทกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) นอกจากจะได้เข้าร่วมกับองค์กรสนับสนุมกลุ่มชาวสีรุ้งแล้ว ตนยังได้ให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องการแต่งหน้าให้กับกลุ่มบุคคลเหล่านี้ด้วย หลังจากนั้นยังได้มีโอกาสจัดสัมมนาอบรมเรื่องการแต่งหน้าฟรีให้กับกลุ่มชาวสีรุ้งของประเทศญี่ปุ่นด้วยพระนิชิมูระ กล่าวว่า "มนุษย์ทุกคนมีความสวยงามในวิถีทางที่พวกเขาเป็น โดยไม่ต้องมีการจำกัดว่าต้องเป็นเพศใด อยากให้ทุกคนกล้าที่จะเปิดเผยสีที่แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา เพื่อที่จะทำให้โลกใบนี้เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม"


พระนิชิมูระ เผยว่า ในฐานะที่เป็นพระ ตนอยากให้ทุกคนมีความสามัคคีปรองดองกัน และในฐานะช่างแต่งหน้าตนก็เชื่อว่าการแต่งหน้าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทำให้ตัวเรามีความสุข ฉะนั้นแล้วเมื่อเรามีความสุข เราก็จะเผื่อแผ่ความสุขนั้นไปยังคนอื่น ๆ และยืนยันว่าจะไม่หยุดทำในสิ่งนี้ต่อไป


"ถ้าหากตัวเราเองไม่มีความสุข แล้วเราจะทำให้คนอื่นมีความสุขได้อย่างไร" พระนิชิมูระ กล่าว


ภาพจาก Instagram kodinza

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก japan.usembassy.gov,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.