โคตรพิสดาร!!!! รวบหนุ่มค้ายาบ้า เมื่อรู้วิธีการของเขาเท่านั้นแหละ "เงิบ" ทั้งประเทศ!? ทำไปได้ยังไง???เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รองผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร.ต.อ.อนุพงศ์ บุญนาน รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายปรัชญ์ หรือทุ๋ย การถวิล อายุ 40 ปี ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ในข้อหา มียาเสพติดประเภท1 ยาบ้า และยาไอซ์ มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดประเภท1 หรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้า 190 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 29.55 กรัม อุปกรณ์เสพยาบ้า และโทรศัพท์ 1 เครื่อง ได้ที่ห้องพักหมาย 4 สวนปาล์มรีสอร์ท ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้จับกุมกลุ่มผู้เสพยาบ้าและยาไอซ์ นำมาสอบขยายผลแล้วไปจับกุม นายปรัชญ์ คนขาย โดยทราบว่านายปรัชญ์ จะมาพักอยู่ที่รีสอร์ทดังกล่าวอยู่แล้วเวลาขายยาบ้า-ยาไอซ์ให้กับลูกค้าก็จะนำมายาบ้าและยาไอซ์ไปยัดใส่รูปูตามทุ่งนาท้ายหมู่บ้านกกสะทอน ต.ตาด อ.เมืองอุดรฯ จากนั้นจึงได้นำกำลังไปดักซุ่มรออยู่ ใกล้กับรีสอร์ท ดังกล่าว จนขณะที่นายปรัชญ์ กลับมาห้องพักจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พบยาบ้าและยาไอซ์ อยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านขวา จึงได้นำตัวพร้อมของกลางมาโรงพัก

จากการสอบสวน นายปรัชญ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า มาระยะหลังไม่มีงานเข้ามา แถมภรรยาก็ท้อง 2 เดือนไม่มีเงินที่จะเตรียมไว้ทำคลอด หลังจากที่เพื่อนในหมู่บ้านได้ให้เบอร์โทรของพ่อค้ายาบ้าชาวลาวชื่อท้าวแดง จึงได้โทรติดต่อสั่งซื้อยาบ้ามาในราคาถุง (200 เม็ด) ละ 18,000 บาท นำมาขายครั้งแรกกับครั้งสองสั่งมา 10 ถุง (20,000 เม็ด) โดยจะไปรับยาบ้าตามหลัก กม.ถนน มิตรภาพอุดร- หนองคาย หลังจากขายหมด จึงจะเอาเงินไปวางตามหลัก กม.จุดที่รับยาบ้ามา แล้วโทรบอกท้าวแดง และให้นำยาบ้ามาส่งอีก ซึ่งครั้งที่ 3 – 4 รับยาบ้ามาจำหน่าย 30 ถุง (60,000 เม็ด) พร้อมกับแถมยาไอซ์ ให้ตนฟรี มาส่งตามหลัก กม.เช่นเดิม ตนก็นำยาบ้ามาจำหน่าย ครั้งละ10 เม็ด ราคา 1,300 บาท ส่วนยาไอซ์ ก็จะแบ่งขายกรัมละ1,500 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่ ที่มาซื้อยาบ้า จะเป็นวัยรุ่น และคนงานตัดอ้อย วิธีการขาย ให้ลูกค้าไปรับยาบบ้าและยาไอซ์ ในรูปูตามทุ่งนาที่ตนซุกไว้ หลังรับยาแล้วให้ใส่เงินไว้ในรูดังกล่าว เพื่อหลีกเลี่ยง เพื่อไม่ให้ใครเห็นรูปร่างใบหน้าและเข้ามาถึงตัวตนได้ง่าย ได้ผันมาขายยาบ้า ตั้งแต่ปีใหม่ จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจปัสสาวะ นายปรัชญ์ การถวิล พบว่าเป็นสีม่วง มีสารของสารเสพติดนำตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.