มาฟังกันชัดๆ!!!! จากปากนักโทษในเรือนจำ ทำไมคนในนั้นถึงรังเกียจพวกถูกจับคดี "ข่มขืน" กันอย่างมากใครเข้าไปเป็นต้องโดนหนักยิ่งกว่าฝึกทหารเอาให้มันเหมือนตายทั้งเป็น !!!!


เรื่องราวของคดีความต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นวันแล้ววันเล่าในประเทศไทย หรือแม้แต่ต่างประเทศก็ตาม หากเลือกได้ใครเล่าจะอยากให้มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น แต่เมื่อมนุษย์ก็คือสัตว์ชนิดหนึ่ง หรือที่เขาเรียกว่า “สัตว์ประเสริฐ” แตกต่างจาก “เดรัจฉาน” ทั่วไปแหม บางที่ก็ไม่อยากจะใช้คำนี้เลยจริง ๆ เพราะสังคมสมัยนี้เราแทบแยกไม่ออกแล้วว่า พฤติกรรมของ “สัตว์” กับ “คน” มันแตกต่างกันอย่างไร เมื่อนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ ปล้นฆ่า ข่มขืนฆ่า ต่าง ๆ บางเคสทำเอาชาวบ้านต่างขวัญผวา เพราะไม่น่าเชื่อว่านี่หรือฝีมือของมนุษย์

และที่เห็นกันบ่อยครั้งก็คือ “คดีข่มขืนฆ่า” ที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรง และเกิดเหตุการณ์เช่นนี้บ่อยครั้ง ราวกับว่าไม่ได้มีความเกรงกลัวกฏหมาย คุกตารางแต่อย่างใด ผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็ไม่เคยที่จะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ออกมาสร้างประโยชน์แก่สังคม จนเป็นเหตุให้บางครั้งคนเรามักหวังพึ่งศาลเตี้ยเพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรม และคดีหนึ่งที่ทุกคนมักจะรับไม่ได้เป็นอย่างยิ่งก็คือ “ข่มขืน” หรือ “ฆ่าข่มขืน” ซึ่งมีหลายฝ่ายพูดกันว่านักโทษที่ต้องคดีเหล่านี้ มักจะเป็นที่รังเกียจเป็นอย่างยิ่ง แม้กระทั่งนักโทษด้วยกันเองที่ติดคุกอยู่ จนมีหลายเคสที่ออกข่าวว่า นักโทษฆ่าข่มขืน หรือกระทำชำเราเด็ก ถูกกลุ่มนักโทษในห้องขังรุม “ซ้อม” จนตายคาคุก เรามาดูกันว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาเกลียด ผู้ต้องหาคดีเหล่านี้กันนัก

จากการสอบถามนักโทษหลาย ๆ คนจึงได้ข้อสรุปหลัก ๆ ได้ดังนี้ เรียงลำดับคดีที่นักโทษในคุก จัดให้ว่าเป็นคดีที่น่ารังเกียจและรับไม่ได้ จนต้องมีการรับน้องชุดใหญ่ 3 อันดับแรก

1.ฆ่า พ่อ-แม่ ตัวเอง

2. ข่มขืน กระทำชำเราเด็ก

3. ข่มขื่น แล้วฆ่าไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้หญิง

จากการสอบถามนักโทษหลาย ๆ คนจึงได้ข้อสรุปหลัก ๆ ได้ดังนี้ เรียงลำดับคดีที่นักโทษในคุก จัดให้ว่าเป็นคดีที่น่ารังเกียจและรับไม่ได้ จนต้องมีการรับน้องชุดใหญ่ 3 อันดับแรก

1.ฆ่า พ่อ-แม่ ตัวเอง

2. ข่มขืน กระทำชำเราเด็ก

3. ข่มขื่น แล้วฆ่าไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้หญิง

“ลูกผู้ชาย เค้าไม่ทำร้ายผู้หญิงหรอก อย่ามาด่าคนติดคุกเหมารวมว่าเป็นคนเลว ดูเอาแล้วกันคนที่ติดคุกยังนิสัยดีกว่า คนโกงที่มันขับรถหรู ใส่สรูตดีๆ อยู่ข้างนอกเสียอีก คนติดคุก บางทีก็ปกป้องสิ่งที่เค้ารัก อย่างใน MV ที่ผู้ชายติดคุกแทนผู้หญิง มีจิงนะขอบอก และบางคนติดคุกทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ทำก็มี การที่นักโทษทำคดี ข่มขืน ผู้หญิง จะถูกดูหมิ่น
มาก กับพวกนักโทษด้วยกันเพราะไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย ผมคนนึงแหละครับ ที่ไม่ชอบ”

ออกอุบายว่าจะหายาแก้ปวดท้องให้กิน แต่กลับเอายาฆ่าหญ้าผสมน้ำเปล่าให้ดื่ม จนน้องปูเป้มีอาการมึนเมา อาเจียน อ่อนเพลีย หมดแรงต่อสู้ ตนจึงลงมือข่มขืนหน้าแท่นพิธีครอบครู จากนั้นสักพักน้องปูเป้นอนชัก น้ำลายฟูมปากและเสียชีวิต ตนจึงนำศพน้องปูเป้ขึ้นใส่รถเข็นสาลี่ลากแล้วเอาไปทิ้งไว้บนคันนา เอาถุงปุ๋ยคลุมและวางก้อนอิฐทับไว้

สังคมไทยยังคงจะต้องเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกสักกี่ครั้ง กฏหมายจะเอาผิดขั้นเด็ดขาดกับคนที่มีพฤติกรรมเหี้ยมโหด ฆ่าข่มขืน หรือข่มขืนฆ่า ได้หนักแค่ไหน ยังคงเป็นคำถามที่คาใจประชาชนผู้ที่ต้องคอยหวาดผวา และต้องคอยตกเป็นเหยื่อของบุคคลเหล่านี้ ไม่เว้นกระทั่งผู้เป็นพ่อแม่ ที่จะต้องคอยผวาทุกครั้งที่ลูกหายไป หรือขาดการติดต่อ ถึงเวลาหรือยังที่กฏหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ และเด็ดขาดกับคนพวกนี้ !!

ขอบคุณที่มา สมาชิกเว็บไซค์พันทิป หมายเลข สมาชิกหมายเลข 889427

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.