โดนถล่มเละ!! สาวสวยโพสต์คลิปยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ "ชาวเน็ตแห่ประจานยับ" ทนไม่ไหว จนเธอทำแบบนี้แล้ว!!!? สังคมรับไม่ได้??? (ชมคลิป)เป็นเรื่องจนได้ เมื่อสาวคนหนึ่งโพสต์คลิปวิดิโอ ยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยคลิปดังกล่าวได้ เขียนแคปชั่นระบุเอาไว้ว่า "หนวกหูกันสักนัดมั้ย HNY "ซึ่งจากคลิปดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากการยิงปืนขึ้นฟ้าสร้างความเสียหายต่อคนอื่น จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ เลยทำให้ชาวเน็ตเข้าไปต่อว่าถึงพฤติกรรมดังกล่าว จนทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหวปิดเฟสบุ๊คดังกล่าวไปแล้ว

โดยเพจ ควาย+Social V.3 ได้นำคลิปดังกล่าวมาลงในเพจ ระบุว่า.. " สดๆร้อนๆเมื่อคืน ช่วยบอกพี่ที ปืนบีบีกันใช่ไหม กระสุนปลอมใช่ไหม ถ้าไม่ใช่แต่

กฎหมายน่ารู้เกี่ยวกับอาวุธปืน จากคุณ Noppadon Roudmuang ที่ได้แสดงความคิดเห็นบอกว่า ส่วนใหญ่พวกเรามักจะทำผิดกันบ่อยก็มี คือ ปืนไม่มีทะเบียน,ปืนผิดมือ,ไม่มีใบอนุญาตพกพา,มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ยิงปืนขึ้นฟ้า เป็นต้น 

- มีอาวุธปืนไม่มีทะเบียน (ปืนเถื่อน) อัตราโทษ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 2,000-20,000 บาท การประกันตัว (เงินสด) ประมาณ 100,000 บาทขึ้นไป

- มีอาวุธปืนของผู้อื่นที่ได้รับใบอนุญาตฯไว้ในครอบครอง(ปืนผิดมือ) อัตราโทษ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท การประกันตัว(เงินสด) ประมาณ 50,000 ขึ้นไป

- มีอาวุธปืนมีทะเบียน(พกพาโดยไม่มีใบอนุญาตพกพา) อัตราโทษ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เิกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ การประกาันตัว(เงินสด) ประมาณ 50,000 ขึ้นไป

- มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต(ไม่ถูกขนาดกับปืนที่มีใบอนุญาต) อัตราโทษ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ การประกันตัว(เงินสด) ประมาณ 20,000-50,000 บาท

- ยิงปืนซึ่่่่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านฯ (ยิงปืนขึ้นฟ้า ผิด ป.อาญา มาตรา 376) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 500 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

หมายเหตุ การยิงปืนขึ้นฟ้าแม้โทษจะน้อยนิด แต่อาจโดนข้อหาอื่นๆอีก เช่น พกพาปืนไปในทางสาธารณะฯ , และ พรบ.อาวุธปืน ฐานความผิดต่างๆ ถ้าการกระทำผิดเข้าองค์ประกอบ และถ้ามีคนตายจากการยิงนั้น อาจผิดประมาททำให้บุคคคลอื่นถึงแก่ความตายอีก ดูพฤติการณ์เป็นกรณีๆไป
ถ้าใช้ปืนคนอื่นก็โดนก่อนเลย3ข้อหาครับ
1.ยิงปืนขึ้นฟ้า

2.ปืนผิดมือ

3.พกพาโดยไม่มีใบอนุญาต 

ถ้าโดนแบบสูงสุด 3ข้อหาจิ๊บๆครับ 10ปี

โพสต์จากเพจ ควาย+Social V.3

ในช่วงเทศกาลแบบนี้ อย่าเอาแต่ความสนุกมาเป็นที่ตั้ง แต่เราควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่นด้วย สังคมไทยจะได้น่าอยู่ และเราจะได้เฉลิมฉลองเทศกาลกันอย่างมีความสุข ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย

ชมคลิป
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.