นี่หรือคน!!!! เจ้าของสะเพร่าปล่อยสุนัขกัดเด็กเกือบตาย แถมพลิกลิ้นให้การกับตำรวจ ก่อนเจอคนในเหตุการณ์สวนกลับ ทำเอามุดหัวหนีแทบไม่ทัน!???


เป็นเรื่องราวที่คนเลี้ยงสุนัขควรอ่าน เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Worranan Sarasalin" ได้แชร์เรื่องราวของเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัดจนเป็นแผลเหวอะหวะเต็มใบหน้าและเย็บเกือบ 6 เข็ม ทางครอบครัวของเด็กไม่ติดใจเอาความแต่เพียงอยากตักเตือนในเรื่องการดูแลสุนัข แต่เจ้าของสุนัขกลับพูดปัดอย่างไร้ความรับผิดชอบและอ้างคำให้การกับตำรวจแบบผิดๆ

โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Worranan Sarasalin" ได้โพสต์ข้อความทั้งหมดว่า...

"บ้านติดถนน เลี้ยงหมาไม่ดูแล ถือว่ามี พรบ.คุ้มครองหมา ลูกเขาหลานใครจะเป็นไรก็ช่าง พลิกลิ้นพูดไม่เป็นความจริงทั้งที่พยานเยอะแยะ เด็กถูกกัดบนถนนแท้ๆ แต่ทำหัวหมอ จัดฉากกลบเกลื่อนความรับผิดชอบ นี้หรือคน!!!! ทั้งที่อาศัยที่สาธารณะอยู่แต่กลับทำอวดใหญ่ อวดเก่ง อย่างไม่มีจริยธรรม ลองลูกหลานใครมาโดนแบบนี้บ้าง ให้กี่บาทก็ไม่คุ้ม

ทางคุณแม่ ตั้งใจจะไม่เรียกร้องค่าเสียหายขอแค่เรียกเขามารับทราบตักเตือนเรื่องการดูแลหมาเพราะตรงนั้นมันเป็นที่ถนนสาธารณะ แต่ทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้คุยเรื่องค่าเสียหายเพราะเด็กเป็นเยอะ อย่างน้อยๆก็5,000อย่างต่ำ เราก็เห็นครอบครัวเขาลำบากก็ไม่อยากเรียกค่าเสียหาย แต่ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนในฐานะพ่อแม่ เลยคิดแต่ค่าทำขวัญโดยไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก แต่พอตำรวจไปตามเจ้าของหมามาคุย เขาให้การกับตำรวจแบบ หนังคนละม้วนเลย เจ้าของหมาโทรสั่งการในรถจัดแจงนู้นนี้นั้นให้แม่ผัวกะผัวมาเคลียร์ คนเนอะ ถ้ากล้าทำกล้ารับ ไม่เสียหรอกแม้แต่บาทเดียว ตั้งใจไม่เรียกด้วย พูดเลยโชคยังดีที่เจอพ่อแม่เด็กใจดีขนาดนี้พี่ ยิ่งฟังตาคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าหนังคนละม้วนเลย กับที่เจ้าของหมาบอกตำรวจ

คิดเอาเราไม่เคยเห็นแม่แฟนโกรธขนาดชี้หน้าด่าใครขนาดนี้เลย. จะบอก5,000ซื้อใจคน เอาแค่ค่ายากระตุ้นเซลล์ให้เนื้อเยื่อติดกันมีแค่ในโรงบาลเอกชน พยาบาลว่าเข็มละ10,000ไม่รวมค่ารักษาไม่รวมค่ารักษาอื่นๆ ค่าเยียวยา รักษาฟื้นฟู แฟนต้องจ้างต้องหาคนทำแทน แม่ต้องเสียพักร้อนฟรีๆ แถมโอที รายจ่ายระหว่างรักษาอีก ลองลูกเขามาโดนแบบลูกเรามันจะรู้เลย ว่าเป็นแสนก็แลกไม่คุ้ม เจ้าของหมาว่าเขาขุนหมาอยู่ เขาผูกหมาไว้ไม่รู้เด็กมาจากไหนโซ่ผูกไว้ เด็กเดินมาหน้าบ้านหมากำลังกินข้าวเชือกที่ผูกไว้ยาวเมตรนึงระยะถึงเด็กพอดี เลยวิ่งมากัด ส่วนคนเลี้ยงมัวแต่เก็บมะขามไม่สนใจ หาว่าหลานล้มลงยังไม่รู้เลย เจ้าของหมาวิ่งมาแยกหมาออกร้องเรียกก็ไม่มีใครสนใจจนแยกออกอุ้มหลานไปให้ย่า ย่าถึงเพิ่งเห็น

แต่คนในเหตุการณ์กับย่า.......พูดตรงกันว่า ลูกโดนกัดบนถนนไม่ใช่หน้าบ้านเจ้าของหมา เค้ากำลังเดินกลับบ้านโดยมีเด็กวิ่งนำหน้า หมาก็วิ่งออกมากระโจนใส่จนถูกเด็กล้มแล้วก็ขย้ำที่หัว พอเจ้าของหมาเจอตำรวจซักไปมารีบจบจ่าย5,000ทันใด เขาคิดว่าแม่กับพ่อเด็กไม่อยู่ในเหตุการณ์จะพูดไงกับย่าก็ได้ เปาแค่หลานไม่สบายโดนเจาะน้ำเกลือย่ากะร้องไห้แล้ว.น้องแค่2ขวบ คิ้วฉีกเปิด แผลที่แก้มลึกเกือบนิ้ว เนื้อจมูกหาย ขอบปากฉีก ในปากเย็บเกือบ6เข็ม."


ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Worranan Sarasalin,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.