น้ำตาตกใน!!!! ลุงกวาดถนน เดินหน้าเศร้าหาเงินที่ทำหล่นหาย คนใจดีติดต่อมาบอกพบซองเงิน แต่พอความจริงบางอย่างปรากฏ ทำเอาลุงถึงกับน้ำตาไหลไม่หยุด!!???


ขอนำข่าวดีๆจาก shanghaiist มาเผยให้เห็นคุณค่าของน้ำใจ เมื่อลุงกวาดถนนคนหนึ่ง ทำเงินของตัวเองหาย แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือเรื่องราวที่น่าประทับใจ

โลกของเรายังคงน่าอยู่ เมื่อสื่อที่จีนเผยข่าวของลุงกวาดถนนคนหนึ่ง ที่เจอเรื่องดีๆในโชคร้ายของตน

ลุงกวาดถนนนามว่า เฉิงยางซิน วัย 70 ปี แห่งมณฑลซานตง ประเทศจีน เดินทางกลับบ้านพร้อมเงินเดือน

ซึ่งมันเป็นเงินเดือนรวมกัน 3 เดือน มูลค่า 3,360 หยวน หรือราวๆ 17,300 บาท ทว่า เมื่อถึงบ้าน ลุงกวาดถนนก็พบว่า เงินที่เก็บไว้ในซองหายไป

คุณลุงกลับมาตามหาเงินที่หาย แต่สุดท้ายก็กลับบ้านตัวเปล่า เรื่องนี้ไปเข้าหูของ เฉาปิง

เฉาปิง เธอเป็นเพียงคนงานในร้านอาหารบริเวณนั้น แต่จิตใจช่างสูงส่ง เธอรู้ว่า เธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยคุณลุง เธอจึงนำเรื่องของคุณลุงกวาดถนนไปโพสต์ในโลกโซเชียล แล้วมันก็กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตช่วยกันส่งต่อเป็นจำนวนมากมีคนมากมายโทรมาหาเธอเพื่อติดต่อขอแสดงความช่วยเหลือในที่สุดก็มีชายแซ่หลิว ติดต่อมาว่า เขาพบซองเงินเดือนของคุณลุงกวาดถนน และนำมามอบคืนให้กับคุณลุงทว่า คุณลุงก็ทราบทันทีว่า นั่นไม่ใช่เงินของตน เพราะซองไม่ได้เขียนด้วยปากกาลูกลื่นแบบซองของลุง ในที่สุด หนุ่มหลิวจึงยอมสารภาพว่า เงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินที่เขาและเพื่อนๆร่วมกันบริจาค แถมยังยัดเข้าไปเพิ่มอีก 600 หยวน หรือราวๆ 3,000 บาท เพื่อให้ลุงนำไปใช้สุดท้าย แม้ว่าลุงเฉิงจะไม่พบกับซองเงินเดือนของตัวเอง แต่ลุงกลับพบกับผู้คนจิตใจดีแทน ลุงกวาดถนนบอกกับสื่อว่า "ในโลกนี้ยังมีคนดีอยู่อีกมากจริงๆ" 

ช่างเป็นเรื่องประทับใจที่เราได้เห็นคุณธรรมจากคนธรรมดาๆ ไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง แต่ร่ำรวยน้ำใจ ไม่ว่าจะเป็นความซื่อสัตย์ของคุณลุง ความมีน้ำใจของสาวร้านอาหาร และบรรดาคนที่ร่วมด้วยช่วยกันบริจาค โลกเรายังคงน่าอยู่เพราะคนเหล่านี้นี่แหละ

ข้อมูลและภาพจาก jarm,ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.