เอาแล้วไง!!! สาวโพสต์ขอความช่วยเหลือ "เจ้าสวย" สุนัขโชคร้ายป่วยมะเร็งเนื้องอกที่มดลูก แต่กลับถูกชาวเน็ตด่ายับแบบนี้ !!!???


กลายเป็นกระทู้ฮอตในเพจ (คลิปเด็ด)ไปแล้ว กับการโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงคนหนึ่งที่รักสุนัขอยากนำเงินไปช่วยรักษาสุนัขที่ชื่อเจ้าสวย ป่วยเป็นมะเร็งเนื้องอกที่มดลูก แต่กลับถูกชาวเน็ตกระหน่ำคอมเม้นท์ในเชิงติติงว่าใช้คำไม่เหมาะสม โดยเนื้อหามีอยู่ว่า
ความหวังสุดท้ายของน้องหมา (8'ม.ค.60)
@นปรางห์มนี น้อยหน่า ทองอนันต์ ระบุว่า ... ความหวังสุดท้ายแล้วคะ
หมดคำพูดแล้ว ที่จะทำให้คนเมตตาสวย ช่วยสวยในเวลานี้
สวยคงไม่หายจากมะเร็ง เนื้องอกที่มดลูกแน่ ขอระดมทุนมาตั้งแต่วันที่ 1 จนวันนี้ เงียบมาก ได้คนเมตตาสวยมา 300 บาท วันนี้
เช้านี้หมอนัดสวยผ่าตัดเนื้องอก แต่สวยคงไม่ได้ผ่าเพราะไม่มีเงินค่าผ่าตัด คงต้องรอจนกว่าจะมีใครเมตตาสวยหรือคงต้องรอให้สวยโคม่า ถึงจะมีคนเมตตาสวยรึเปล่า ลำพังเราก็ไม่ไหว หมาแมวที่ดูแลก็ขอรับบริจาคอยู่ทุกวันไม่ได้หยุด สวยเองก็รักษามาก็ไม่หายขาด จนต้องส่งมารักษากับหมอเฉพาะทาง แต่เหมือนจะโชคดีที่หมอบอกว่าสวยอาจหาย แต่ต้องผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออก และรักษาคู่กับการฉายแสง ซึ่งฟังค่าผ่ากับค่าฉายแสงแล้ว ก็ส่ายหัวเลยแหละเรา จะเอาเงินที่ไหนมารักษาสวยส่วนนี้ได้ แถมต้องหาเลือดมาถ่ายให้สวยขณะผ่าตัด เพราะสวยต้องถ่ายเลือดด้วย
ลงเพจตามที่ทุกๆท่านแนะนำก็เงียบ จนต้องหาซื้อเลือดตามรพส.เพื่อเอามาช่วยสวย ขอระดมทุนในเพจตัวเองได้มา 7,600 บาท จ่ายค่ายาค่ารักษาไปวันที่ 5 1300 บาท เหลือ6,300 บาท ได้เลือดมาจ่ายค่าเลือดไป 5,850 บาท ก็หมดแล้ว
ก็หวังว่าถ้าลงเพจจะมีคนเมตตาบ้าง คนละเล็กๆน้อยๆ ในเพจมีเป็นแสน แต่มีคนเมตตาสวยอยู่ 2 คน วันนี้ กับในเพจเรา อีก 2 คน รวมเป็น 1,500 บาท ก็ไม่พอค่าผ่าตัด เฮ้อ! ทำดีที่สุดแล้วนะสวย แม่คนนี้พยายามแล้ว คงหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์มาช่วยสวยแล้วนะเวลานี้อีกไม่กี่ชั่วโมง เผื่อมีคนเมตตาอยากช่วยต่อลมหายใจให้สวยได้มีชีวิตที่เป็นปกติสุข


สวยเป็นหมาจร ที่ถูกทิ้งอยู่ปากซอยลำโพ เราให้อาหารหมาจรทุกวันแถวนั้นเลยได้เจอสวยและให้อาหารสวย จนสวยคุ้นเคยกับเรา แต่ด้วยกรรมของสวย ดันเจอรถชนขาหลังหัก คนชนก็บอกจะรับผิดชอบแต่สุดท้ายก็เงียบหาย เราก็ต้องพยายามหาเงินมารักษาสวยในเวลานั้น สวยก็ดันตรวจเจอพยาธิเม็ดเลือด และเนื้องอกที่มดลูก รักษาโดยใช้คีโมบวกกับกินยาฆ่าพยาธิเม็ดเลือด ใช้คีโมมา 4 ชุด ฉีดคีโมไป 26 เข็ม ยังไม่ดีขึ้น สุดท้ายคุณหมอต้องส่งตัวมารพส.เกษตร พอได้มาตรวจก็มีความหวัง แต่ค่ารักษามันก็เกินกว่าจะรับได้ หวังขอบคิจาคก็เงียบ ไปขอความช่วยเหลือจากเพจรักหมา ก็ต้องมีเงินสำรองจ่ายไปก่อนถึงจะขอระดมทุนได้ คือถ้ามีเงินจ่ายก่อนจะมาขอระดมทุนทำไม ก็ไม่เข้าใจระบบการจัดการตรงนี้ หมารักษาที่นี่จริงไหม ตรวจสอบก็น่าจะไม่ยากถ้ากลัวหากินกับหมา แต่หมาต้องรอแทนที่จะได้รักษา จะมีสมาชิกเป็นแสนๆเก็บไว้ทำไมไม่เข้าใจ
มาขอรับบริจาคค่ารักษาสวยอีกรอบ ถ้าไม่ได้ก็ถือว่าสวยทำบุญมาแค่นี้ รักษาตามสภาพตามกำลังไป คงไม่ได้ผ่าตัด
- ขอระดมทุนเบื้องต้น 20,000 บาท คะ
- ถ้าโชคดีเช้านี้สวยคงได้ผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออก
- ค่าผ่าตัด 8,000 บาท
- ค่าถ่ายเลือด 3,000 บาท
- ค่าฉายแสงหลังผ่าตัด 3,000 บาท ฉาย 3 ครั้ง 9,000 บาท
- เมตตาบริจาคได้ที่: https://goo.gl/lh4OFl
ช่วยเงินไม่ได้ ช่วยแชร์ ช่วยบอกต่อ ก็ขอบพระคุณมากๆแล้วคะ
@นปรางห์มนี น้อยหน่า ทองอนันต์

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก @แพ็คเกจ เฮฮา
Advertisement

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตมาคอมเม้นท์ติติงหลากหลายข้อความ


ข้อมูล : YouLike (คลิปเด็ด), siamvariety

Powered by Blogger.