ตำรวจของพระราชา !!!! ตร.จราจรทางหลวง ผ่านมาเห็นเด็กโดนรถชน ช่วยกู้ชีพต้องขนหัวลุกทั้งถนนที่เห็นสิ่งนี้ออกมา !????


หน้าที่หลักๆของ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น คือการดูเเลเเละช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน เเต่หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในด้านเสียๆหายๆออกมานั้นทำให้ประชาชนมองข้ามถึงหน้าที่นี้ไปเเละมองตำรวจในทางที่ไม่ดี จนลืมหมดความเชื่อมั่นของอาชีพตำรวจ เเต่ที่จริงเเล้วนั้นตำรวจที่กระทำเช่นนั้นเป็นเพียงส่วนน้อยมาก ตำรวจที่ซื่อสัตย์ ปฏิบัติหน้าอย่างเต็มความสามารถนั้น มีอยู่มากเหมือนกัน อยากจะให้ประชาชนลองกลับมามองอาชีพตำรวจ ว่า เป็นอาชีพที่ดี พึ่งพาได้เเละพร้อมที่จะได้รับความช่วยเหลือจากอาชีพนี้

ยกมาอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่พร้อมที่จะดูเเลเเละช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอย่างเต็มที่ นั่นคือ สุภาพบุรุษตำรวจทางหลวง ร.ต.ท.ศรันย์ อ่อนสิงห์ นับว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเสียสละ เเละเต็มใจที่จะช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอยู่ เมื่อได้มีเพจเฟสบุ๊คได้โพสรูปภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว กำลังเข้าไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนว่าจะเกิดอุบัติเหตุเเล้วมีเลือดไหลตรงที่ศีรษะ


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเช่นนั้น ได้ถอดชุดเครื่องเเบบเเละนำเสื้อของตนเองนั้นประคบห้ามเลือดไว้ เเละได้บอกชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ได้โทรเเจ้งไปทางโรงพยาบาล พี่เค้าใจหล่อจริงๆ ตำรวจที่ดีก็มีอยู่นะครับ
ทางด้านโพสจากเพจเฟสบุ๊คยังได้มีข้อความระบุอีกว่า

“ใจพี่หล่อมาก”
สุภาพบุรุษตำรวจทางหลวง ถอดเครื่องแบบ ห้ามเลือดให้เด็กน้อย ด้วยหัวใจที่เสียสละ ร.ต.ท.ศรันย์ อ่อนสิงห์ ขอสดุดีในหัวใจแห่งผู้พิทักษ์สันติราษฎ์
Comment คำชื่นชมจากชาวโซเซียล


 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.