สุดตื้นตัน !!!! เหตุที่ม.เชียงใหม่ “พระเทพฯ”ทรงล้มในห้องน้ำ ต้องใช้ธารพระกร แพทย์ถวายรักษาแต่ทรงยืนยันพระราชทานปริญญาก่อนเพราะเหตุนี้ !????


เมื่อเดือนมกราคม 2558 ได้มีข่าวๆหนึ่งที่สร้างความปลาบปลื้มปีติต่อปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าข่าวดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ต่อมาเมื่อผู้ใช้เว็บไซต์กระทู้รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงหกล้มในห้องน้ำที่บ้านสันผีเสื้อ ระหว่างที่พระองค์เสด็จฯไปเพื่อจะพระราชทานปริญญาบัตรแด่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งยังมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของนายตำรวจนายหนึ่งด้วย ทำให้ประชาชนไทยทราบว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง

สมเด็จพระเทพฯทรงหกล้มในห้องน้ำเมื่อคืนที่บ้านสันผีเสื้อ เช้านี้มารพ.สวนดอก (โรงพยาบาลมหาราช เชียงใหม่) แบบส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถรพ.มาส่งที่เรือนรับรองข้างหอประชุมโดยไม่ให้ใครรู้ น้องที่รอถวายมาลัยตั้งแต่ 7โมงเห็นตอนลงรถต้องใช้ไม้เท้า ท่านพักอยู่ในนั้นรอจนได้เวลาเสด็จออกตามหมาย9โมงทั้งๆที่มีคำสั่ง (จากใครไม่ทราบนะ) ว่าให้เริ่มก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง เห็นคณบดีแพทย์ถือฟิล์มเอ็กซเรย์มาด้วย เห็นว่ากระดูกตรงสะโพกมีปัญหา ท่านเลยใส่ที่ดามตรงเอวลงมา ขาออกจากห้องประทับถึงจะเริ่มเป็นพระราชพิธี ท่านทรงพระดำเนินตามปกติแต่ช้าหน่อย และยังหยิบใบปริญญาส่งได้ เล่าให้พวกเราฟังเพื่อให้เห็นความอดทนของพระองค์ท่านซึ่งเมตตากับบัณฑิตตั้งกว่า5พันคน และผู้ปกครอง ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ทหารไทยใจกล้า ได้เปิดเผยข้อมูล ที่สร้างความปลื้มปีติกับคนไทย โดยระบุว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงลื่นล้มในห้องน้ำ ที่บ้านสันผีเสื้อ (เมื่อคืน 21 ม.ค. 58) โดยผลการเอกซเรย์ เห็นว่ากระดูกสะโพกมีปัญหา อีกทั้งเช้าของเมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 58) พระองค์เสด็จไป รพ.สวนดอก เป็นการส่วนพระองค์ เสร็จแล้วให้รถโรงพยาบาลมาส่งเรือนรับรองที่ข้างหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยไม่ให้ใครรู้ คณะแพทย์จะถวายการรักษา แต่พระองค์ยืนยันจะพระราชทานปริญญาบัตรแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เสร็จก่อน และไม่ทรงให้บัณฑิตหลายพันคนต้องรอ

ด้านเพจ NaRaPeace (นราสันติ) ก็ได้แชร์ข้อมูลเช่นกันว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใช้ธารพระกร (ไม้เท้า) จากอุบัติเหตุลื่นหกล้มในห้องสรง (ห้องน้ำ) ในช่วงดึกของคืนก่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (22 ม.ค. 58) พระองค์เสด็จฯไปรับการถวายการตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลสวนดอก ซึ่งคณะแพทย์จะขอถวายการรักษา 

แต่พระองค์ทรงยืนยันว่าจะพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เสร็จก่อน ไม่มีพระราชประสงค์ให้นักศึกษาและผู้ปกครองกว่า 5,000 คน ต้องรอ อนึ่ง ยังไม่มีการแถลงถึงพระอาการอย่างเป็นทางการ แต่มีกระแสข่าวว่า ทรงพระดำเนินด้วยธารพระกร จังหวะพระดำเนินตามปกติแต่จะช้าเล็กน้อย และยังคงพระราชทานใบปริญญาบัตรแก่บัณฑิตด้วยพระวิริยะอุตสาหะของพระองค์ท่าน

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.