ดูไว้เลย !!!! สร้างบ้านให้แม่หลังเล็กๆ จนเสร็จ งบแค่ 8 แสน แต่พอเปิดเข้าไปดูเท่านั้นแหละ โคตรหรู !????


ใครที่กำลังอยากได้บ้านหลังเล็กๆ ไว้ให้พ่อกับแม่อยู่ยามแก่เฒ่า ลองดูกระทู้จากสาวคนนี้ที่คุณ You raise me up ได้เขียนรีวิวไว้ในกระทู้พันทิปโดยได้เขียนไว้ว่า 

มีโครงการจะปลูกบ้าน 2 หลัง ตอนนี้เสร็จไปหลังนึงแล้ว เลยต้องเอามาอวดสักหน่อย เสร็จไปเมื่อเดือนกรกฏาที่ผ่านมาเอง เพิ่งมีโอกาสได้มาลง ตอนแรกจะปลูกสิ้นปี เพราะกลัวเงินไม่พอ และยังไม่มีเวลาไปคุมงานให้ แต่แม่เราอยากรีบปลูก บอกเราปลูกเท่าที่เงินมีพอ ซึ่งทำให้เราทะเลาะกับแม่ไปพักใหญ่ เพราะเราอยากปลูกให้แม่ดีๆไปเลย แบบที่เราให้แม่สร้าง แม่ก็ไม่เอากลัวนั่นกลัวนี่ กลัวจะแปลกไปจากคนอื่น แต่อันนี้เรารับได้เพราะบ้านแม่เค้าก็ควรจะเลือกสิ่งที่เค้าชอบ แต่จริงๆแล้วเค้ากลัวเงินไม่พอด้วย เราเซ็งอ่ะ แต่พอเรามีเวลาเราก็ไปดูให้ สภาพวันที่เราเห็นวันแรกเป็นแบบนี้ ดูหลังคามันแปลกพิลึก ซึ่งเกิดจากการดัดแปลงจากโรงจอดรถมาเป็นระเบียง และความไม่พร้อมในหลายๆอย่าง ผิดไปจากที่เราอยากให้เป็นเยอะ ทั้งขนาดทั้งการจัดวาง แต่ไหนๆก็ไหนๆ ไม่อยากมาเสียเวลากับสิ่งที่ทำไปแล้ว ต้องมองว่ามันท้าทายว่าจะทำยังไงให้มันกลับเข้ามาอยู่ในแบบที่ต้องการมากที่สุดดีกว่า..ดูตอนเสร็จเลยดีกว่า งานเข้า ต้องบอกว่าปัญหาเยอะมากๆ ซื้อของเอง รวมถึงไปปลูกในที่ไม่มีร้านวัสดุอุปกรณ์ใหญ่ๆ ต้องไปซื้อถึงสุรินทร์ อุบลโน่นเลย แก่ลงหลายปีเพราะค่อนข้างเครียด แต่เสร็จแล้วก็ภูมิใจจ้า


มีภาพงานระหว่างทำนิดหน่อย


มีรูปด้านในให้ดูนิดนึง แต่ตอนนี้ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์เพราะตังหมด รอปลายปี

ขออภัยค่ารูปใหญ่ไปไม่ได้ย่อเลย

จากที่ผู้รับเหมาตีราคาบ้านฉาบปูนทาสีธรรมดาๆเลยช่างตีมา 8 แสน แต่เนื่องจากเราต้องการมากกว่านั้นราคาจึงแพงขึ้นอยู่ในงบไม่เกิน 1.5 ล้านบาท สิ่งที่ทำให้แพงขึ้นคือ หน้าต่าง UPVC, พื้นลามิเนต ,Stay cool 150 มม. ,ชุดครัว ,กระเบื้องเกรด A,อุปกรณ์ในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นฉากกระจก เคาร์เตอร์วางหินอ่อนฝังซิงค์ เครื่องทำน้ำร้อน,ไม่ฝา,หินทราย ฯลฯ พวกนี้ทำให้งบเกิน 8 แสนไปอยู่ระหว่าง 1.3-1.5 ล้าน ประมาณนั้น


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.