ขนหัวลุก !!!! หลังจากเผา 4 หาญเสมอ ชีวิตในรถปิคอัพ เหยื่อรถตู้มรณะ 25 ศพ เผาบนเชิงตะกอน แต่ชาวบ้านเห็นสิ่งนี้พร้อมๆกัน


วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรถตู้พุ่งชนกับรถปิคอัพ เหตุเกิดที่บริเวณถนนสาย 344 อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทำให้ผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 25 ศพ โดยชาวบ้านหว้า ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งโดยสารไปกับรถปิคอัพเสียชีวิต รวมทั้งสิ้น 11 ศพ มีรอดชีวิตเพียง 1 คน ทั้งนี้นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวศรีสะเกษ และบริษัทประกันภัย นำเงินมามอบให้กับนายแอ๊ด สิงขรณ์ อายุ 64 ปี และนางชะมอง สิงขรณ์ อายุ 64 ปี พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,192,722 บาท ขณะที่ชาวบ้านหว้า ช่วยกันหาเก็บฟืนเพื่อนำมาเผา 4 ศพครอบครัวหาญเสมอ คนขับรถปิคอัพเหยื่อรถตู้ ตามแบบประเพณีชาวกูย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 ม.ค. ที่วัดบ้านหว้า หมู่ 2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ สถานที่ตั้งศพทั้ง 4 ศพของครอบครัวหาญเสมอ นายตึ๋ง สิงขรณ์ ผญบ.หว้า นำชาวบ้านหว้าร่วมกันจัดเตรียมสถานที่เผาศพของ ครอบครัวหาญเสมอ ที่เสียชีวิตยกครัว ประกอบด้วย นายน้อย หาญเสมอ อายุ 38 ปี คนขับรถปิคอัพ นางนอง หาญเสมอ อายุ 39 ปี ด.ช.วีระศักดิ์ หาญเสมอ อายุ 13 ปี และ ด.ญ.การ์ตูน หาญเสมอ อายุ 1 ปี 1 เดือน โดยมีการแยกกองฟืนทำเป็นกองฟอนออกเป็น 4 กอง นำผ้าขาวดำมาประดับเป็นแนวยาวไปสู่เมรุของวัด ทั้งนี้เพื่อเตรียมฌาปนกิจทั้ง 4 ศพตามแบบประเพณีของชาวส่วยโบราณ หรือชาวกูย หนึ่งใน 4 ชนเผ่าของศรีสะเกษ

ขณะเดียวกันเพื่อนรุ่นเดียวกันกับ ด.ช.วีระศักดิ์ หาญเสมอ อายุ 13 ปี เตรียมบวชเณรหน้าไฟจำนวน 9 รูป ซึ่งทุกคนล้วนแต่เป็นญาติพี่น้องกันทั้งสิ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับครอบครัวหาญเสมอ

นายตึ๋ง สิงขรณ์ ผญบ.หว้า กล่าวว่า ตามประเพณีของชาวกูยโบราณ เมื่อมีการเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ หรือที่เรียกว่า ตายโหง จำนวนหลายศพเช่นนี้ จะทำการเผาศพพร้อมกันเพื่อไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีงามขึ้นในหมู่บ้าน โดยก่อนประกอบพิธีตั้งกองฟอนทั้ง 4 กอง จะจัดเครื่องเซ่นไหว้เจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในบริเวณเผาศพ เพื่อขอให้การเผาศพเป็นไปด้วยความราบรื่น แต่ชาวบ้านกับเห้นเด็กคลานลงมาจากตะกอนเผาแต่สักพักก็หายไปหาเท่าไรก็ไม่เจอ เป็นที่หน้าสลดใจที่สุด ไม่ให้มีปัญหาอุปสรรคแต่อย่างใด โดยกำหนดเผาศพทั้ง 4 ศพในวันเสาร์ที่ 7 ม.ค. เวลา 14.00 น. ที่วัดบ้านหว้า เชิญ นายอำเภอปรางค์กู่ มาเป็นประธานพิธี และเชิญ หน.ส่วนราชการทุกส่วน สมาชิกชมรมกำนัน ผญบ.นายก อบต.และ ส.อบต. รวมทั้งชาวบ้านหว้า ญาติพี่น้องทุกคนมาร่วมพิธีเผาศพในวันเวลาดังกล่าว

นายแอ็ด สิงขรณ์ อายุ 64 ปี พ่อของครอบครัวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้อาการป่วยของตนดีขึ้นมากแล้ว และไม่ได้มีแพทย์พยาบาลจาก รพ.ปรางค์กู่มาเฝ้าดูแลตลอดเวลาแต่อย่างใด ตนและนางชมองช็อกหลังรู้ข่าวการเสียชีวิตของลูกสาว ลูกเขยและหลานทั้ง 2 คนในวันแรก หลังจากแพทย์พยาบาลของ รพ.ปรางค์กู่ ได้ให้การรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่แล้ว ทำให้อาการป่วยดีขึ้น ตนขอเรียกร้องไปยังทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้มีมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันอุบัติเหตุของรถโดยสารทุกประเภท และขอให้การเสียชีวิตของลูกหลานตนเป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้มีอุบัติเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย เพราะสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับทุกครอบครัวที่สูญเสียเป็นอย่างมาก

ในวันเดียวกันนี้ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ สั่งการให้สำนักงานประกันสังคม จ.ศรีสะเกษ นำเงินช่วยเหลือเป็นเงินประโยชน์ทดแทนกรณีตายมามอบให้กับญาติของนายน้อย หาญเสมอ จำนวนทั้งสิ้น 132,362.44 บาท และมอบเงินให้กับญาติของนางนอง หาญเสมอ จำนวน 42,930.94 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือตามกฏหมายประกันสังคมต่อไป

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.