เดี๋ยวพ่อมานะลูก !!!! พ่อถูกสุ่มโจมตี ชีวิตจริง สุนัขดมระเบิด 3 จังหวัดชายแดนใต้ ใจสลายที่เห็นแบบนี้ครั้งสุดท้าย!????หมาตัวนี้เป็นหมาดมกลิ่นนะ ช่วยหาระเบิดที่ฝั่งอยู่ในดินตามข้างทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วยทหารให้ปลอดภัย ซึ่งจริงๆ หมาก็ยังสามารถดมกลิ่นสิ่งผิดปกติ สารเสพติดและอื่นๆได้อีกด้วย แต่ยังที่บอก หมาที่ลงไป 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็มีให้ดมอยู่ ก็คือ ดมหาระเบิด พูดจริงๆ คือ หมาทุกตัวที่ดมกลิ่นมีสิทธิ์ตายได้ตลอดเวลาทุกตัว แต่ทางทหาร และ ตำรวจ หรือ ตำรวจตะเวนชายแดน จะปกป้องและดูแลอย่างดีที่สุด ยกเว้นเหตุการณ์สุดวิสัย ถึงจะเกิดอันตรายได้ เพราะหมาจมูกไวกว่าคนถึง 40 เท่า หมาก็เป็นรั้วของชาติได้เหมือนกัน รออยู่นี่น่ะลูก เดี๋ยวพ่อมา!!! พ่อถูกสุ่มโจมตี


หมาพันธุ์ต่างประเทศ แต่ละพันธุ์ถูกพัฒนามาเพื่อจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป พวกพันธุ์ตัวเล็กๆ ที่ใช้งานได้ก็มีเยอะ เช่น บีเกิ้ล แจครัสเซล ดัชชุน แต่พวกพันธุ์เล็กๆ ในกลุ่ม toy dog เช่น ชิสุ ชิวาว่า ปั๊ก พวกนี้เอาไปใช้งานไม่ได้เลยค่ะ เค้าพัฒนาสายพันธุ์พวกนี้มาให้เป็นเพื่อนเล่น อย่างเดียว เพราะสรีระไม่เหมาะสมกับการใช้งานเลย อย่างชิสุเนียะ เอาไปเดินนานๆขนมันจะพันเป็นสังกะตัง ต้องคอยหวี หรือชิสุ ปั๊ก หน้าสั้นๆเนียะ เดินนานๆ เหนื่อยมากๆ ร้อน ก็ หอบตายได้ ชิวาว่า เป็นหมาที่ตัวเล็กมากๆ ขี้กลัวมากๆ เอาไปทำงาน เจออะไรมันตกใจ มันตายได้ ส่วนหมาใช้งาน พันธุ์เล็ก ก็มีเอามาเป็นสุนัขดมกลิ่น ที่นิยมเลยคือ บีเกิ้ล เพราะพันธุ์นี้จมูกดีมาก และตัวเล็ก น่ารัก คนเห็นแล้วไม่กลัว นิยมใช้ในงานที่ต้องเจอผู้คนเยอะๆ เช่นสนามบิน เพราะคนเห็นแล้วไม่กลัว เหมือนพวกอัลเซเชี่ยน ส่วนพวกสุนัขกู้ภัย ก็เห็นมีฝึกกันอยู่หลายพันธุ์นะคะ มีทั้งเล็ก และใหญ่ แต่สุดท้ายหมาที่เอาไปใช้งานภาคสนามมันต้องมีสรีระ รูปร่างที่เหมาะกับงานแต่ละประเภทด้วย

อย่างหมาใหญ่ด้วยกันเอง ก็มีหน้าที่ การใช้งานต่างกันไป ตัวอย่างเช่น รอตไวเลอร์ จะนิยมเอาไปใช้งานพวกงานเฝ้ายาม เพราะหมาตัวหนา ใหญ่ มีแรงกัดและแรงปะทะสูง 
ส่วนหมาลาดตระเวน ค้นหา อารักขา งานที่ต้องการความคล่องแคล่วสูง ก็จะมีพวกพันธุ์อัลเซเชี่ยน ที่จะทำงานได้ดี


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.