สลดหดหู่ใจ!!!! สุนัข 3 ตัววิ่งไปเรียกคนมาดูเจ้านายนอนตายเป็นศพอยู่ภายในบ้าน สะเทือนใจหนักเมื่อเห็นพวกมันทำสิ่งนี้พร้อมๆกัน !?!


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 22 ม.ค. ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล ควรรำพึง ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนางคำเอี้ย มุ่งสังข์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านท่างาม มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สินของธนาคารคือนางพัชรา แสนเนตร อายุ 40 ปี ตำแหน่งตัวแทนสำรวจทรัพย์สินธนาคารกสิกรไทย และ นางรดา เดวิเลาะ อายุ 35 ปี ตำแหน่งตัวแทนสำรวจทรัพย์สินธนาคารกสิกรไทย พบศพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่เฝ้าบ้านและที่ดินที่หลุดจำนองของธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 89 หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบศพนอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นและพร้อมด้วย นพ.กมล รัศมีหิรัญ แพทย์เวรฯรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรรีบมาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายปราจีนบุรี – ศรีมหาโพธิ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหลังใหญ่โตบนเนื้อที่มากกว่า 20 ไร่เศษ ที่พื้นหน้าบ้านพบศพนายกาเหว่า สินศรัทธา อายุ 47 ปี ชาวอ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นรปภ.บริษัท นิลวงษ์กรุ๊ป จำกัด ที่ธนาคารกสิกรว่าจ้างมาเฝ้าทรัพย์สินหลุดจำนอง สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีเลือดไหลออกจมูกและรูหูไหลนองพื้น แพทย์ชัยสูตรคาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า 12 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบร่องรอย การถูกทำร้าย บาดแผล ใกล้ ๆ กัน พบสุนัขที่ผู้เสียชีวิตเลี้ยงไว้ 3 ตัว คอยวิ่งวนหมอบดูเจ้าของอยู่ใกล้ๆ

ร.ต.ท.(หญิง)นฤมล กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเป็นยามรปภ. ได้รับจ้างธนาคารกสิกรมาดูแลทรัพย์สินหลุดจำนองที่บ้านหลังดังกล่าว โดยพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวตามลำพัง ได้มีนางพัชรา และนางรดา ตัวแทนสำรวจทรัพย์สินธนาคารกสิกรไทย มาตรวจสอบที่บ้านหลังนี้ และพบว่านายกาเหว่าเสียชีวิต จึงได้รีบไปแจ้งตำรวจ สอบถามจากนายชาลี สินศรัทธา อายุ 67 ปี เป็นบิดา ผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นโสด ไม่เป็นโรคประจำตัวใด ๆ คาดอาจลื่นล้มเนื่องจากจุดเกิดเหตุพื้นลาดเอียงต่างระดับกัน และไฟหน้าบ้านมืด หรืออาจ เป็นโรคความดันสูง เป็นลมหน้ามืดวูบล้มเสียชีวิต

นางพัชรากล่าวว่า “เมื่อตนเองพร้อมนางรดา มาถึงหน้าบ้าน ได้มีสุนัขพันธุ์ไทยรวม 3 ตัว ไม่ทราบเพศ ทราบชื่อเจ้าหมี,เจ้าหม่น และเจ้าขาว ที่ผู้เสียชีวิตเลี้ยงไว้ คอยหุงข้าวให้พวกมันกิน โดยเดิมสุนัขของเจ้าของบ้านหลังที่ทรัพย์สินหลุดจำนองกับทางธนาคาร สุนัขได้วิ่งอ้อมศพของผู้เสียชีวิตจากนั้นได้วิ่งมาหาตนและเห่า และวิ่งกลับไปที่ศพผู้เสียชีวิตคล้ายบอกให้รับรู้ หรือขอให้ช่วยเหลือเจ้าของของพวกมัน จึงได้รีบไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบดังกล่าว นับเป็นเรื่องเหลือเชื่อในความแสนรู้ของสัตว์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด แต่ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพชันสูตรที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภุเบศรอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ที่มา : ข่าวสด,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.