จำไปจนวันตาย!!! หนุ่มใหญ่กินสิ่งนี้เข้าไป ผ่านไปแค่ 3 วัน เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น "เข้าต้องถูกตัดขา" เมื่อรู้ถึงสาเหตุ จะกินอะไรระวังให้มาก!? (รายละเอียด)เตือนภัย!! สำหรับการเลือกรับประทานอาหาร ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมาจริงเเล้วกับ คุณพ่อท่านหนึ่ง อยู่ดีๆ ก็มีอาการขาบวมขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ และต้องเสียขาไปข้างนึง ไปฟังเรื่องราวเรื่องนี้กันเลยครับ !!
**ขออภัยด้วยครับ!! รูปภาพต่อไปนี้อาจจะไม่เจริญหูเจริญตา**


วันที่ 15 เมษายน : ขาของคุณพ่อมีอาการบวม และปวดจนเดินไม่ได้ โดยตอนแรกคิดว่าเกิดจากโรคตับแข็ง

วันที่ 16 เมษายน : พาคุณพ่อส่งโรงพยาบาล เริ่มมีอาการหายใจไม่ทัน น้ำตาลขึ้นจนเกือบช็อค แพทย์จึงให้ยาแก้ปวดแต่ก็ไม่ได้ช่วยบรรเทา

เช้าวันที่ 17 เมษายน : สีของเนื้อเริ่มเปลี่ยนไป จนไม่สามารถรักษาได้ แพทย์ตัดสินใจว่าต้องตัดขาเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ แต่ยังต้องรอเลือดจากสภากาชาด


บ่ายวันที่ 18 เมษายน : สีของขาแย่มากขึ้น เริ่มลามไปถึงขาท่อนบน ขาเริ่มไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว เนื้อขาเริ่มปริจนเห็นเนื้อด้านใน และในที่สุดเลือดก็มาถึง แพทย์จึงเปิดห้องผ่าตัดแล้วรีบตัดขาทันที

สรุปคือ ต้องตัดขาในส่วนที่ต่ำกว่าเข่าทิ้ง เพื่อยังสามารถใส่ขาเทียมได้ และต้องรอลุ้นเชื้อที่ขาท่อนบนอีกวันต่อวัน ส่วนผลจากการตรวจเลือดพบว่าเป็น “อีโคไลในกระแสเลือด” โดยเป็นเชื้อที่เกิดจากอาหารที่เราทานเข้าไปนั่นเอง โดยเฉพาะ “น้ำแข็ง” เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ากรรมวิธีในการทำน้ำแข็งของร้านอาหาร เขาใช้น้ำแบบไหน บางทีน้ำแข็งถูกแช่รวมกับผัก เนื้อสัตว์สดๆ ซึ่งหากคุณมีภูมิต้านทานต่ำ ก็อาจกลายเป็นอย่างนี้ได้เช่นกัน

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.