30ปี!!!! กู้ภัยไม่เคยเจอ หนุ่มตกตึก 5ชั้น ไม่ตาย พอเข้าไปที่เกิดเหตุถึงกับผงะ เห็นแบบเดียวกันแบบนี้ ยากที่จะเชื่อได้จริงๆ


หนุ่มวัย 22 พลัดตกอาคาร 5 ชั้นบริเวณที่พักย่านรัชดาฯแต่รอดอย่างปาฏิหาริย์ บาดเจ็บแค่มือและแขนเท่านั้น พบห้อย เหรียญแม่ พระพุทธชินราช

วันนี้ (31 ม.ค. 60) เมื่อเวลา 07.29 น. อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริเวณสน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุผู้พลัดตกจากชั้น 5 ภายในซอยรัชดาฯ36 แยก 9-3-2 อาคาร มิรันดา อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 504

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย อายุ 22 ปีรู้สึกตัวดี สามารถเดินได้ปกติได้รับบาดเจ็บเพียงถูกกระถางต้นไม้บาดที่มือและแขนขวาเท่านั้นสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมากให้กับเหล่าอาสาฯ กู้ภัย-กู้ชีพและรถพยาบาล


ด้านนายวิชัย เครื่องกลาง อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เผยว่า ตลอดอายุการเป็นอาสาฯกู้ภัยมากว่า 30 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็แปลกใจวิ่งหาผู้ได้รับบาดเจ็บไม่เจอ คาดว่ามีผู้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว จนกระทั่งพบว่าผู้บาดเจ็บเดินกลับขึ้นไปพักอาศัยอยู่บนห้องที่ตนได้พลัดตกลงมา


อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบพบว่าผู้บาดเจ็บมีบาดแผลเปิดที่มือและแขนขวา เจ็บปวดตามร่างกาย อีกทั้งยังห้อย เหรียญแม่ พระพุทธชินราช ทำให้เชื่อว่ารอดตายอย่างปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อทำแผลและตรวจร่างกายอย่างละเอียดต่อไปภาพจาก อาสา อาคอมฯ, อาสา ร่วมด้วยช่วยกัน

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.