ใจสลาย !!!! 2 นักดับเพลิงวิ่งเข้าไปช่วยคน เหตุไฟไหม้บ้านจนทำให้ต้องเสียชีวิต พอดูที่ดูมือถึงกับล้มทั้งยืน ฮีโร่ตัวจริง !????


อาลัย 2 ฮีโร่นักดับเพลิงไทย เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้บ้าน ใน จ.ระยอง แล้วถูกแก๊สหุงต้มระเบิด เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิต ถือเป็นข่าวร้ายรับปีใหม่เลยทีเดียว เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2559 เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้รายงานเหตุสลดของ 2 นักดับเพลิง ที่เสียชีวิตจากการเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้บ้านประชาชน บริเวณห้องแถว ในเขต อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

โดยเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ก่อนเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจะออกตรวจสอบ ซึ่งขณะเกิดเพลิงไหม้ มีแก๊สหุงต้มกำลังรั่วไหล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้ง 2 นาย จึงเข้าปิดวาล์วถังแก๊ส แต่จู่ ๆ ถังแก๊สก็ระเบิด ทำให้นักดับเพลิงทั้ง 2 นาย และ อปพร. อีก 1 นาย ที่เข้าระงับเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วนดูที่มือยังกำเสื้อผ้าของคนที่เข้าไปช่วย น้ำตาไหลจริงๆ

กระทั่งวันที่ 1 มกราคม 2559 ทางโรงพยาบาลได้แจ้งข่าวร้ายว่า นายชนุพร ยมหา (เล็ก) และ นายประพันธ์ แซ่ลิ้ม (ไก่) 2 นักดับเพลิงในสังกัดเทศบาลตำบลบ้านค่าย ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อนร่วมงานและญาติพี่น้อง

กระปุกดอทคอม ก็ขอร่วมอาลัยและขอแสดงความยกย่อง 2 นักดับเพลิงฮีโร่ ผู้อุทิศตนช่วยเหลือผู้อื่นจวบจนวาระสุดท้าย ไว้ ณ ที่นี้ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailandที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.